500bros CSGO – Sự Tiếc Nuối Của Hàng Triệu Fan Việt

Bóc trần khó khăn 500Bros gặp phải khi duy trì CS:GO tại Việt Nam

Đơn vị phân tích game 500Bros, chuyên về các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) tại thị trường Việt Nam, đã đột ngột thông báo ngừng sản xuất các video phân tích về trò chơi nổi tiếng Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), kể từ tháng 10 năm 2020. Điều này gây ra sự thất vọng không nhỏ cho hàng triệu người hâm mộ 500bros CSGO tại Việt Nam. Bài viết của Congdongesports sẽ trả lời vì sau 500Bros lại quyết định ngừng phân tích CS:GO sau thời gian dài, điều gì khiến họ phải khiến họ đưa ra quyết định này, và liệu rằng đơn vị này có thể quay trở lại với CS:GO trong tương lai không.

Giới thiệu CS:GO của hiện tại

Không giống các game MOBA (đa năng trực tuyến nhiều người chơi) phổ biến hiện nay, thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) đòi hỏi kỹ năng chơi game cao hơn. Đặc biệt, các tựa game FPS có tuổi đời lâu như CS:GO thì càng thiếu hụt người người chơi do tính cạnh tranh cao và khó khăn hơn so với các game mới ra.

Tình hình CS:GO của hiện tại ra sao?
Tình hình CS:GO của hiện tại ra sao?

Mặc dù vậy, thị trường game Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, với sự nổi lên của nhiều tựa game FPS mới. Điều này dẫn tới sự lu mờ dần của CS:GO trên thị trường trong nước. Bên cạnh đó, các giải đấu CS:GO chủ yếu phát sóng vào đêm khuya, khiến số lượng người xem giảm mạnh.

Như vậy, sự cạnh tranh từ các game FPS mới cùng lịch phát sóng bất lợi đã khiến cho vị thế của CS:GO suy giảm trong cộng đồng game thủ Việt Nam.

Thông báo chính thức từ 500Bros CSGO xác nhận chia tay

Cuối năm 2022, 500Bros Studio đã thông báo dừng phát sóng tựa game CS:GO, đánh dấu sự kết thúc một chu kỳ hoạt động lâu dài của họ trong lĩnh vực này. 500Bros CSGO, một địa chỉ uy tín tại Việt Nam, trước đây đã mua bản quyền và tổ chức giải đấu CS:GO, nhưng giờ đây đã phải chấp nhận việc ngừng cung cấp nội dung cho tựa game này.

Thông báo của 500Bros xuất hiện trong nhóm Facebook của cộng đồng fan hâm mộ, thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía người hâm mộ với nhiều fan phản ứng, bình luận và chia sẻ. Trong Thông điệp, 500Bros biểu đạt lòng biết ơn đến người hâm mộ và thể hiện sự nuối tiếc khi phải nói lời chia tay.

Thông báo chính thức từ 500Bros CSGO tạm dừng lại
Thông báo chính thức từ 500Bros CSGO tạm dừng lại

“500Bros đã dành 7 năm gắn bó với nội dung CS:GO và tất cả những thành công của chúng tôi cũng bắt nguồn từ đây. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tiếp tục sở hữu bản quyền phát sóng của ESL tại Việt Nam để duy trì dịch vụ cho khán giả. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng đó là điều “không thể”, và chúng tôi xin lỗi mọi người rất nhiều. Do đó, toàn bộ nội dung liên quan đến CS:GO sẽ kết thúc từ ngày 02/10/2022 sau khi kết thúc ESL PRO LEAGUE…”

Theo một số đánh giá từ người hâm mộ, CS:GO đã mất đi sức hút để cạnh tranh với các tựa game mới sáng tạo như Valorant, PUBG, Mobile, Free Fire,… Điều này đã đưa CS:GO trở thành “deadgame” trong cộng đồng game Việt Nam. Hơn nữa, hiện tại, không có nhà tài trợ nào muốn đầu tư vào một tựa game không mang lại lợi nhuận, làm cho khả năng tiếp tục sản xuất nội dung hay mua bản quyền phát sóng trở nên không khả thi.

Khó khăn của việc duy trì 500Bros CSGO tại Việt Nam

Quá trình sản xuất nội dung CS:GO tại 500Bros không hề đơn giản, đòi hỏi sự phối hợp của một ekip lớn, với khoảng 15-20 thành viên, nhằm tạo ra những nội dung chất lượng phục vụ khán giả. Đặc biệt, nội dung giải đấu ESL chiếm đến 70-80% tổng thời lượng sản xuất, thể hiện tầm quan trọng của phần lớn nội dung này đối với hoạt động của 500Bros CSGO.

Trong tình hình khó khăn hiện tại, đội ngũ tại 500Bros đang đối mặt với những thách thức lớn, đặc biệt là trong việc xác định hướng phát triển tiếp theo cho mảng CS:GO của họ. Anh Dũng Kajima, người đứng đầu đội ngũ, cũng chia sẻ về những trở ngại mà họ phải đối mặt. Ngoài khó khăn trong việc mua bản quyền phát sóng, anh cũng đề cập đến thách thức của việc duy trì mảng CS:GO tại Việt Nam.

Bóc trần khó khăn 500Bros gặp phải khi duy trì CS:GO tại Việt Nam
Bóc trần khó khăn 500Bros gặp phải khi duy trì CS:GO tại Việt Nam

Bên cạnh việc nội dung giải đấu chiếm phần lớn thời lượng sản xuất, vấn đề nhân sự cũng là một trở ngại lớn. Không chỉ làm cho 500Bros CSGO phải đối mặt với khó khăn trong việc duy trì mảng game “con cưng” của họ, mà còn đặt ra những thách về quản lý và giữ chân đội ngũ. Việc thường xuyên phát sóng vào nửa đêm cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của toàn đội.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc về 500Bros CSGO tại sao lại dừng lại ở Việt Nam. Đừng quên Congdongesports sẽ cập nhật tình hình E-sports tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đến bạn đọc thường xuyên. Hãy theo dõi chúng tôi nhé!