Advance Free Fire – Hướng Dẫn Tải Về Dành Cho Game Thủ 

Advance Free Fire

Advance Free Fire hay còn được biết đến với tên phiên bản thử nghiệm là một sever khác của game Free Fire. Vậy, phiên bản thử nghiệm thì khác gì với bản chính thức. Nếu bạn đam mê game bắn súng Free Fire thì hãy cùng tìm hiểu khái niệm này dưới đây.

Advance Free Fire là gì?

Hiểu đơn giản, Advance Free Fire là một sever mà Garena dùng để thử nghiệm các tính năng mới. Trước khi đưa những thay đổi này vào bản chính thức, tất cả đều được đưa vào bản “Advance” để chạy thử và nhận đánh giá từ người chơi.

Người chơi ở phiên bản này sẽ được trải nghiệm nhân vật mới, súng mới, vật phẩm mới,… Trong quá trình trải nghiệm, garena cho phép bạn đưa ra nhận định cá nhân về món đồ hoặc vũ khí mới. Sau giai đoạn thử nghiệm tầm 1 tháng vừa thử vừa sửa thì mới được đưa vào game chính.

Thử nghiệm các tính năng mới tại sever advance
Thử nghiệm các tính năng mới tại sever advance

Các bước tải và trải nghiệm tại Free Fire “Advance”

Việc chơi và trải nghiệm “AdvanceFF” hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào link trang chủ của Advance Free Fire, bạn có thể tìm thấy mục này trên Garena.

  • Bước 2: Người chơi cần tạo một tài khoản mới của bản “Advance” để chơi, không thể sử dụng tài khoản cũ. Ở bước này bạn có thể liên kết với Facebook hoặc Google để tiết kiệm thời gian.

  • Bước 3: Kiểm tra email hoặc số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký vì Garena sẽ gửi một mã code cho người chơi.

  • Bước 4: Quay lại trang đăng ký và xác nhận bằng mã code bạn nhận được.

  • Bước 5: Đến đây, bạn hãy tải file APK của game về và cài đặt bình thường.

Lưu ý nhỏ, khi tải và cài đặt xong, game sẽ yêu cầu bạn một closed beta key. Đây chính là mã code free fire mà bạn đã sử dụng khi nãy.

Do phiên bản thử nghiệm chỉ dùng để kiểm tra nên sẽ không cho phép quá nhiều người chơi truy cập. Key của bạn có thể không hợp lệ vì nguyên do này. Cách tốt nhất là bạn nên tranh thủ tạo và tải sớm để được tham gia trải nghiệm.

Những câu hỏi thường gặp trong Advance Free Fire

Đối với những game thủ chưa từng đến với sever trải nghiệm thì họ sẽ có nhiều thắc mắc về phiên bản này. Dưới đây là phần trả lời một số câu hỏi được gửi về nhiều nhất.

Giải đáp các thắc mắc về sever advance
Giải đáp các thắc mắc về sever advance

Advance Free Fire có yêu cầu cấu hình cao không?

Thông thường, sever thử nghiệm này sẽ không yêu cầu người chơi nâng cấp cấu hình khi tải về. Trừ những phiên bản được cập nhật thềm về đồ hoạ, bản đồ hoặc chi tiết lớn trong game. Hiện nay, game đang bước vào giai đoạn ổn định nên những cập nhật này rất hiếm khi xảy ra.

Số lượng người tham gia Advance Free Fire có giới hạn không?

Garena sẽ giới hạn số lượng người chơi có thể truy cập vào phiên bản “Advance”. Do những tính năng trong sever rất mới và chỉ cần số lượng ít game thủ có am hiểu sâu về Free Fire đưa ra nhận xét của mình. Vì vậy, Garena quan tâm đến chất lượng hơn số lượng.

Sever thử nghiệm này có ổn định không?

Một trong những lý do hạn chế người chơi truy cập vào sever này là để đảm bảo tính ổn định của game. Phiên bản trải nghiệm này thường xuyên cập nhật, đưa vào các ý tưởng mới, vật phẩm mới nên việc không ổn định có thể hiểu được.

Đặc biệt khi game có cập nhật về bản đồ, địa hình trong game thì sever sẽ bất ổn hơn. Tuy gặp phải những bất tiện như vậy nhưng nhiều người vẫn muốn một lần đến sever này.

Cách báo lối cho ban quản lý game Garena

Khi tham gia “Advance” bạn có trách nhiệm báo cáo và thông tin về vật phẩm và chức năng mới. Người chơi có thể liên hệ trực tiếp đến fanpage hoặc gửi email đính kèm hình ảnh và video bằng chứng.

Thời gian cho phép trải nghiệm là bao lâu

Thông thường, Garena sẽ mở cổng “Advance Free Fire” cho bạn trải nghiệm trong vòng 2 tuần. Khi kết thúc 2 tuần này người chơi không còn truy cập được vào phiên bản này nữa.

Khoảng 1 hoặc 2 tuần từ lúc phiên bản thử nghiệm đóng cửa thì những tính năng mới sẽ được thông báo và xuất hiện trong game chính thức. Khi đó bạn có thể đăng nhập bản chính và xem liệu garena đã chỉnh sửa những gì.

Có cần đăng ký lại tài khoản cho mỗi bản thử nghiệm không?

Bạn phải thực hiện lại các bước đăng ký trải nghiệm trên đây. Vì mỗi lần mở sever “advance” garena chỉ cung cấp một số mã code nhất định. Người chơi phải đăng ký sớm thì mới nhận được.

Bạn phải đăng ký cho mỗi đợt thử nghiệm
Bạn phải đăng ký cho mỗi đợt thử nghiệm

Có gì ở phiên bản Advance Free Fire mới nhất

Phiên bản “Advance” mới nhất sẽ chính thức mở đăng ký vào đầu hoặc giữa tháng 8. Thời gian cụ thể về OB46 vẫn chưa được công bố chính thức. Trong đợt mở cửa lần này bạn sẽ được:

  • Một số chế độ mới được cập nhật (chưa có thông tin chi tiết).

  • Các nhân vật được cập nhật chỉ số để người chơi lựa chọn.

  • Điều chỉnh sát thương của một số loại súng.

  • Thử nghiệm thú cưng mới (chưa có thông tin chi tiết).

Lời kết

Advance Free Fire là cơ hội để những ai đam mê bắn súng được trải nghiệm các tính năng vô cùng mới. Theo dõi trang chủ của chúng tôi để đọc các bài viết hướng dẫn khác với chủ đề tương tự.