CSGO rank và những điều mà một game thủ cần phải biết

Phân tích về CSGO rank

Hệ thống CSGO rank luôn là điều mà mọi game thủ khi đến với tựa game này cần phải quan tâm. Cơ chế này góp phần không nhỏ vào tính cạnh tranh cũng như sự hấp dẫn cho trò chơi này. Tuy nhiên với một số người chơi mới thì các thứ hạng này là điều cần phải tìm hiểu và còn nhiều thắc mắc. Chi tiết những thông tin quan trọng cần khám phá sẽ được Congdongesport bật mí dưới đây.

Xếp hạng CSGO rank được hiểu là gì?

Khái niệm này không chỉ đơn thuần là thứ bậc hay các con số mà nó còn phản ánh lên một cách rất chân thực về trình độ của bạn trong một trò chơi. Đối với CSGO thì nó bao gồm các kỹ năng liên quan đến bắn tỉa, định vị vị trí mục tiêu, quan sát bản đồ. Để có thể leo CSGO rank thuận lợi thì bạn cần phải nỗ lực và cố gắng thể hiện tốt nhất mọi khía cạnh.

Khái niệm về CSGO rank 
Khái niệm về CSGO rank

Tham gia các ván đấu kịch tính, người chơi cần kiếm điểm Elo, sẽ có một hệ thống riêng của trò chơi để xác định thứ hạng của bạn. Tất cả hành động của bạn trong game sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc leo rank này. Và để phân cấp trình độ của người chơi thì trong CSGO có một bảng xếp hạng cấp bậc khác nhau. Cụ thể từ Silver III cho tới Gold Nova II. Trong một cấp bậc rank giống nhau bạn sẽ được so tài với những game thủ có cùng trình độ với mình.

Phân tích về các thứ bậc CSGO rank cụ thể

Bậc thứ hạng trong game này hết sức quan trọng, nó đóng vai trò như một thước đo để xác định khả năng và trình độ chơi của game thủ. Dưới đây sẽ là một vài phân tích về thứ hạng cụ thể bạn nên biết.

Phân tích về CSGO rank
Phân tích về CSGO rank

Bậc Silver ( từ Bạc 1 đến Elite Master )

Rank Bạc luôn là một sự khởi đầu xuất phát khá cam go với nhiều anh em tân thủ trong xếp hạng CS GO. Cấp độ này bạn sẽ hoàn toàn là một newbie, chặng đường này luôn thú vị xong cũng không kém phần gian nan mà cũng rất thú vị. Hầu hết một số người chơi ở rank này vẫn chưa biết cách chọn đặt mục tiêu ra sao, ném lựu đạn như thế nào để hiệu quả.

CSGO rank Bạc thường sẽ là điểm bắt đầu để bạn học hỏi dần những thứ đó. Việc leo rank ở cấp bậc này không quá khó khăn, người chơi chỉ cần tập trung để cải thiện việc ngắm bắn mục tiêu và hiểu biết cơ bản về game. Hãy dành chút thời gian để cải thiện kỹ năng của mình mỗi ngày.

Bậc Nova ( Từ Vàng I đến Master Guardian Elite )

Chắc chắn với những người chơi tựa game này lâu cũng sẽ biết được cấp độ này là một mức CSGO rank đầy sự thách thức mà không phải người chơi nào cũng có thể đạt được. Nếu muốn phát triển bản thân mình ở mức xếp hạng này thì thì người chơi cần phải làm quen và hiểu được hết về các kiến thức trong trò chơi này.

Tuy nhiên hành trình chinh phục đỉnh cao của bạn chỉ mới thực sự bắt đầu khi bạn bước chân tới bậc Nova. Đây cũng là cơ hội để bạn hoàn thiện được trình độ bắn của bản thân mình. Thông thường thì những tay chơi ở cấp độ này sẽ khá tự tin trong mỗi ván đấu.

Bậc Master Guardian ( Từ DMG đến LEM )

Tất cả mọi trận đấu ở cấp độ rank này luôn đầy thử thách và kịch tính. Hành trình với bậc này sẽ là những người có trình độ xử lý tình huống và kỹ năng rất tốt. Hầu hết trung bình những tay chơi ở CSGO rank này đều có trung bình từ 2000 – 3000 giờ chơi để thành thạo. Và để vươn tới cấp bậc này là một chuyện xong duy trì nó như thế nào thì lại đòi hỏi rất nhiều vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn.

Làm thế nào để có thể thăng hạng hiệu quả?

Cách tốt nhất để thăng hạng trong quá trình chơi tựa game này đó là bạn nên thi đấu cùng với những người cùng xếp hạng của mình. Theo một số khảo sát chỉ ra rằng khi bạn tham gia cùng đồng đội thì khả năng chiến thắng của bản thân có thể gia tăng hơn rất nhiều so với khi chơi 1 mình. Kết bạn cùng với những tay chơi chuyên nghiệp trong các máy chủ cộng đồng hoặc là diễn đàn web về CSGO.

Cách leo CSGO rank hiệu quả
Cách leo CSGO rank hiệu quả

Cách thức cơ chế xếp hạng hoạt động

Đây là điều được rất nhiều người chơi quan tâm mặc dù nó là điều hết sức cơ bản. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý để tránh gặp phải một số lỗi không đáng xảy ra.

Trong CSGO rank thì điểm số MMR thực của người chơi sẽ không được tiết lộ, sẽ chỉ có huy chương và thứ hạng hiển thị. Nếu bạn giành được chiến thắng thì điểm MMR sẽ tăng và khi thua sẽ ngược lại. Tuy vậy thì điểm MMR không chỉ phản ánh về tỷ lệ thắng hoặc thua của game thủ. Cơ chế xếp hạng rank trong game còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như MVP hoặc KDA, thiệt hại và kết quả nhận được.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn về CSGO rank cùng một số thông tin liên quan. Hy vọng rằng những chia sẻ này thực sự hữu ích với tất cả anh em game thủ.