Độ Nhạy PUBG – Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Đầy Đủ Nhất

Cách setting độ nhạy PUBG trên điện thoại

Độ nhạy PUBG luôn là vấn đề rất được anh em đam mê game bắn súng quan tâm. Đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bắn của game thủ. Trong bài viết dưới đây, mọi người hãy cùng Congdongesport tìm hiểu về cách điều chỉnh độ nhạy trong game PUBG nhé!

Sự ảnh hưởng của tốc độ di chuyển con trỏ đối với PUBG

Sự ảnh hưởng của độ nhạy PUBG
Sự ảnh hưởng của độ nhạy PUBG

Độ nhạy PUBG là một cài đặt cho phép game thủ điều chỉnh độ nhạy của bàn phím hoặc chuột để xoay góc nhìn trong trò chơi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cách mà người chơi tương tác và điều khiển trong game.

Nếu độ nhạy của chuột được cài đặt quá cao, thì gamer sẽ dễ mất kiểm soát khi xoay góc nhìn hoặc di chuyển, sau đó dẫn đến các sai sót trong game. Nhưng nếu độ nhạy PUBG được setting quá thấp, thì người chơi sẽ chậm chạp trong việc xoay góc nhìn hoặc di chuyển. Điều này có thể khiến cho game thủ bị người khác bắn hạ một cách dễ dàng.

Dấu hiệu nhận biết độ nhạy PUBG kém

Các dấu hiệu để nhận biết độ nhạy của PUBG kém
Các dấu hiệu để nhận biết độ nhạy của PUBG kém

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy độ nhạy PUBG của bạn không được điều chỉnh đúng cách:

 • Di chuyển hoặc xoay góc nhìn một cách khó khăn: Nếu game thủ cảm thấy khó khăn hoặc mất kiểm soát khi xoay góc nhìn hoặc di chuyển, thì có lẽ độ nhạy PUBG của bạn đang quá thấp hoặc quá cao.
 • Không chính xác trong lúc ngắm bắn: Nếu các anh em nhiều lần bỏ lỡ những cú bắn, nhất là trong các tình huống cơ bản, thì có lẽ tốc độ di chuyển chuột của bạn đang gặp vấn đề.
 • Không thể tập trung chơi game: Trong các tình huống áp lực, nếu game thủ thường xuyên bị mất tập trung khi chơi PUBG, thì có lẽ độ nhạy con chuột của bạn không phù hợp với game.

Những mục cần điều chỉnh liên quan đến độ nhạy PUBG

Việc setting độ nhạy PUBG sẽ có thể giúp cho súng không bị giật. Dưới đây là một số mục cần điều chỉnh về độ nhạy trong trò chơi PUBG mà các anh em có thể tham khảo.

Điều chỉnh camera cho súng AR

Độ nhạy của camera cho súng AR có sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến phong cách chiến đấu của game thủ. Bởi vì khi các anh em thay đổi mục này, mọi người sẽ có thể quan sát xung quanh để kiểm tra kẻ địch một cách dễ dàng.

Ngoài ra, đối với các chế độ TPP, thì tốt nhất là người chơi nên để chế độ cài đặt mặc định.

Độ nhạy cảm biến của con quay cho súng AR

Con quay cũng có sức ảnh hưởng nhất định đến tốc độ thay đổi hướng của màn hình. Các anh em nên điều chỉnh Holographic, Red Dot và hỗ trợ tầm ngắm ở mức 90%. Ngoài ra, ống ngắm 2x nên được điều chỉnh ở mức 120% và 3x – 8x nên điều chỉnh từ khoảng 60% – 30%.

Cài đặt độ nhạy ngắm bắn cho súng – ADS

ADS là từ viết tắt của Aim Down Sight và có nghĩa là hành động ngắm mục tiêu trực tiếp từ góc nhìn của súng. Việc thay đổi nó sẽ ảnh hưởng đến sự kiểm soát lực giật lùi mà các anh em có thể tác động lên khẩu súng của bản thân khi bắn.

Setting độ nhạy ngắm bắn cho súng sẽ giúp người chơi dễ dàng phát hiện mục tiêu. Các anh em có thể tùy chỉnh để thuận tiện cho việc hạ gục đối thủ trong game. Ví dụ như:

 • 3rd Person No Scope: điều chỉnh ở mức 95 đến 100%.
 • 1st Person No Scope: điều chỉnh ở mức 100 đến 120%.
 • Red Dot, Holo, Hỗ trợ ngắm: điều chỉnh ở mức 55 đến 60%.
 • 2x Scope: điều chỉnh ở mức 37 đến 45%.
 • 3x Scope, Win94: điều chỉnh ở mức 30 đến 35%.

Cách điều chỉnh độ nhạy khi bị giật

Nếu súng của các anh em khó kiểm soát lực giật lùi khi bắn, thì mọi người hãy tăng độ nhạy PUBG lên. Tuy nhiên, nếu súng liên tục bắn trật mục tiêu, hãy nhanh chóng giảm tốc độ di chuyển của chuột xuống ngay lập tức.

Ngoài ra, những ai không dùng cảm biến con quay, thì nên cài đặt độ nhạy ngắm bắn thật cao.

Hướng dẫn setting độ nhạy PUBG trên điện thoại

Cách setting độ nhạy PUBG trên điện thoại
Cách setting độ nhạy PUBG trên điện thoại

Độ nhạy (Sensitivity) thường được chia thành 2 loại cơ bản là cao và thấp. Sau đây là các bước cơ bản để thực hiện điều chỉnh Sensitivity trong game PUBG trên điện thoại di động:

 • Bước 1: Khởi động trò chơi và đăng nhập tài khoản cá nhân.
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt” và chọn “Sensitivity”. Ngay sau đó, giao diện sẽ nhanh chóng hiện lên phần điều chỉnh dành cho người chơi.
 • Bước 3: Có ba cấp độ được thiết lập cho phần chỉnh mục “Sensitivity”, đó là: Low, High và Medium. Nếu các anh em không chọn một trong ba cấp độ trên, thì mọi người cũng có thể tùy ý điều chỉnh bằng Customize. Sau đó bấm chọn vào nút “OK” để xác nhận.

Trên đây là những thông tin về cách điều chỉnh độ nhạy PUBG mà các anh em cần phải lưu ý khi chơi game. Nhưng để có được trải nghiệm tốt nhất, mọi người cũng nên thường xuyên tùy chỉnh các thiết lập để phù hợp với phong cách chiến đấu của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các game thủ trong việc nâng cao kỹ năng chơi PUBG và có được giây phút chơi game vui vẻ.