Dota2: Tựa Game Moba Kinh Điển Được Yêu Thích Hàng Đầu

game dota2

Dota2 hẳn đã không còn xa lạ gì đối với nhiều game thủ, đặc biệt là những anh em yêu thích thể loại MOBA 5vs5. Khi tham gia người chơi sẽ có được những trải nghiệm đấu trường cùng game thủ khác với trận đấu cực kỳ căng thẳng, cuốn hút. Mời bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về siêu phẩm này nhé.

Thông tin chi tiết về game Dota2

Dota là một tựa game được phát hành bởi Valve Corporation và chính thức ra mắt ngày 09/07/2013, hiện đã có mặt trên nhiều nền tảng đa dạng như: Mac OS, Windows và Linux. Trong game người chơi sẽ được tham gia vào các trận chiến giữa hai độ với mục tiêu chính là phá huỷ nhà chính đối phương. 

Thông tin chi tiết về game Dota2
Thông tin chi tiết về game Dota2

Mỗi team Dota2 bao gồm 5 người chơi, mỗi người đóng vai trò là một anh hùng (Hero) với kỹ năng chiến đấu cùng bộ kỹ năng riêng biệt. Người chơi cần phối hợp với các thành viên trong đội để giành chiến thắng chung cuộc bằng cách tiêu diệt nhà chính đối phương. 

Sức hấp dẫn của Dota2 không chỉ nằm ở lối chơi cuốn hút mà hệ thống hình ảnh giao diện độc đáo. Đồ hoạ của phiên bản này đã được thiết kế hoàn toàn bằng công nghệ 3D, từ đó mang đến cho người chơi một trải nghiệm vô cùng trực quan và sống động. 

Dota 2 là game phổ biến trên toàn thế giới và sở hữu cộng đồng người chơi đông đảo không thua kém gì so với liên minh huyền thoại. Tuy nhiên trò chơi này được đánh giá là khá khó chơi, đòi hỏi game thủ phải có kinh nghiệm cùng kỹ năng để giành chiến thắng. 

Tìm hiểu những vị trí trong Dota 2 

Lối chơi cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công và sức hút cho siêu phẩm DOTA. Dưới đây là toàn bộ những thông tin cần biết về các vị trí trong game mà bạn cần nắm rõ: 

Tìm hiểu những vị trí trong Dota 2 
Tìm hiểu những vị trí trong Dota 2

POS 1 – Carry

Vị trí cực kỳ quan trọng trong Dota2 chính là POS 1 – carry. POS chính là tên viết tắt của vị trí này với tên đầy đủ trong tiếng Anh là Position. Mỗi đội bao gồm 5 thành viên và mỗi vị trí đều có chức năng riêng biệt, bổ trợ lẫn nhau góp phần tạo nên chiến thắng. 

Đồng thời nó cũng đòi hỏi người chơi phải có kiến thức cùng tư duy thật thông minh, logic để sắp xếp khéo léo đội hình giành chiến thắng trong các trận đấu. Vị trí carry trong Dota2 thường đi cùng với một support để được bảo kê, hỗ trợ.

Carry sẽ đi cùng support trong một làn đường riêng vô cùng an toàn còn gọi là safe lane. Tuy nhiên lúc đầu trận các vị tướng carry rất yếu vì chưa có trang bị và kỹ năng. Vậy nên sẽ cần tới sự giúp đỡ của support để bảo kê để dễ dàng đi đường hơn. 

Sau thời gian thu nạp đầy đủ kinh nghiệm thì vị trí carry này sẽ trở thành nguồn sát thương chính của team. Nếu người chơi carry có đầy đủ kỹ năng và am hiểu về vị tướng mình sử dụng thì chiến thắng sẽ nằm trong bàn tay bạn. 

POS 2 – Mid

Vị trí thứ hai cũng quan trọng không kém đó chính là mid hay solo mid. Họ cũng có làn đi đường riêng của mình tại các đường chính giữa bản đồ. Vị trí này luôn giành được rất nhiều game thủ yêu thích trong Dota2

Nhìn chung các vị tướng đường giữa thường thiên về kiểm soát và phá quấy đối thủ hơn. Vị trí này do các nuker đảm nhiệm đồng thời các hero có độ cơ động cao và khả năng đảo đường tốt. Để chơi tốt vị trí này người chơi cần phải biết cách đi đường và trao đổi kỹ năng tốt với đối thủ. 

POS 3 – Offlane

Đây là vị trí quan trọng và là nguồn gánh sát thương chính của team. Cách hero đi vị trí này trong Dota2 thường có khả năng tàng hình hoặc có sức chống chịu tốt bởi họ luôn phải đi đầu mở combat và gánh sát thương cho đồng đội. 

Giống như vị trí thứ 2 thì đây cũng sẽ là vị trí cực kỳ khó chịu tạo ra nhiều pha quấy rối làm gián đoạn đội hình đối thủ. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu bạn không thể giúp được nhiều cho team. 

POS 4 – Support

Như đã nói ở trên, supports là vị trí cực kỳ quan trọng trong Dota2. Những vị tướng đi ở vị trí này thường có kỹ năng hồi máu, tạo lá chắn với khả năng bảo kê đồng minh cực tốt. Hầu hết người chơi ở vị trí này thường được các Leader của team đảm nhiệm, người sẽ nắm bắt tình hình trận đấu để hỗ trợ team của mình. 

POS 4 - Support: vị trí trong Dota2 
POS 4 – Support: vị trí trong Dota2

POS 5 – Jungler

Đây là vị trí của những người chơi đi rừng trong Dota2. Họ sẽ cầm theo phép bổ trợ có chức năng tiêu diệt quái một cách nhanh chóng đồng thời là lane thường xuyên đi gank hỗ trợ cho các POS còn lại. Người chơi vị trí này đòi hỏi phải có tư duy nhạy bén cùng khả năng xử lý tình huống nhanh chóng. 

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây, Congdongesport đã mang đến toàn bộ thông tin về trò chơi Dota2 cũng như các vị trí quan trọng. Chỉ cần nắm rõ được chức năng của từng POS sẽ giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng.