Tìm hiểu về đặc vụ mới Gekko Valorant với nhiều ưu điểm

Đánh giá về nhân vật Gekko Valorant

Gekko Valorant là một nhân vật mới vừa được nhà phát hành game thêm vào trò chơi này. Anh chàng này xuất thân là một đặc vụ với cơ bắp cuồn cuộn. Bên cạnh đó là khả năng chiến đấu tốt và bộ kỹ năng đặc biệt. Trong bài viết sau, hãy cùng cộng đồng Esport tìm hiểu chi tiết về các điểm mạnh của anh chàng này nhé.

Giới thiệu về nhân vật Gekko Valorant và ngày ra mắt

Riot Games đã công bố kế hoạch ra mắt nhân vật mới Gekko trong Valorant, dự kiến vào ngày 17 tháng 5 năm 2024. Đây là thời điểm đánh dấu sự khởi đầu của Valorant Episode 6 Act 2. 

Giới thiệu về nhân vật Gekko Valorant mới ra mắt
Giới thiệu về nhân vật Gekko Valorant mới ra mắt

Tuy nhiên, có một kế hoạch dự phòng nếu việc ra mắt gặp trở ngại, đó là hoãn lại đến ngày 19 tháng 7 năm 2024, phù hợp với lịch trình của Valorant Episode 6 Act 3. Cộng đồng game thủ Valorant đang vô cùng hứng thú và mong chờ sự xuất hiện của Gekko trong bản cập nhật sắp tới. Hy vọng nhân vật này sẽ mang lại làn gió mới cho lối chơi và chiến thuật trong game.

Đánh giá tổng quan về Gekko Valorant

Gekko nhân vật Initiator mới được mong chờ trong Valorant. Anh chàng này mang đến một bộ kỹ năng đặc biệt hữu ích nhưng cũng không kém phần rủi ro. Các đội chơi chú trọng vào chiến thuật sẽ thấy Gekko vô cùng quý giá. Nhất là trong việc đột kích và kiểm soát các địa điểm quan trọng trên bản đồ. 

Đánh giá về nhân vật Gekko Valorant
Đánh giá về nhân vật Gekko Valorant

Với khả năng kết hợp giữa vũ khí hỗ trợ và kỹ năng, Gekko có thể dọn dẹp các site một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, một số ý kiến đầu tiên từ cộng đồng cho thấy Wingman, một trong những kỹ năng của Gekko có vẻ như khó tồn tại trong các vòng đấu. 

Dù vậy, việc sử dụng khéo léo khả năng này để đặt Spike từ xa, tương tự như cách Fade sử dụng Haunt, có thể sẽ mở ra những chiến thuật mới. Mặc dù còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải, hy vọng thông tin sơ bộ về Gekko sẽ giúp người chơi VALORANT có cái nhìn sâu sắc hơn về tiềm năng của Đặc vụ này trong trận đấu.

Bộ kỹ năng đặc biệt của Gekko Valorant

Cùng xem qua những kill mới nhất của gã đặc vụ này nhé. Chúng kết hợp rất tốt để tạo thành combo bá đạo.

Bộ kỹ năng đặc biệt của Gekko Valorant
Bộ kỹ năng đặc biệt của Gekko Valorant

Dizzy (E)

Dizzy là kỹ năng không thể thiếu trong kho skill của Gekko. Chúng sẽ tạo lợi thế tác chiến bằng cách làm mù kẻ địch từ xa. Khi kích hoạt, Dizzy sẽ vọt lên không trung và phát hiện kẻ địch trong tầm nhìn để bắn phá bằng tia plasma, tạm thời khiến chúng bị mất tầm nhìn. Sau khi hiệu ứng kết thúc, Dizzy biến mất nhưng có thể được Gekko thu hồi lại. Thời gian chờ cũng khá thấp và sẵn sàng tái sử dụng.

Wingman (Q)

Wingman là một kỹ năng chiến thuật cho Gekko. Skill này đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực có khả năng tấn công và thực hiện nhiệm vụ. Khi triển khai, Wingman sẽ bay lên và tìm kiếm kẻ địch gần nhất, tạo ra một xung chấn sát thương. 

Đặc biệt, Wingman có khả năng đặt hoặc gỡ bỏ Spike khi được lệnh. Chúng sẽ làm thay đổi cục diện trận đấu mà không yêu cầu Gekko phải tiếp cận trực tiếp. Sau khi sứ mệnh của mình kết thúc, Wingman cũng có thể được thu hồi và tái sử dụng.

Bãi Mìn của Mosh (C)

Mosh mang đến khả năng kiểm soát khu vực và gây sát thương với một thiết bị nổ mạnh mẽ. Khi ném ra, Mosh sẽ chia nhỏ ra và phủ lên một khu vực rộng, sau đó tự phát nổ. Chúng sẽ tạo ra lợi thế đáng kể trong việc khống chế đối thủ. Mosh thích hợp cho việc tạo bất ngờ và áp lực lên đội hình địch.

Thrash (X)

Thrash cho phép Gekko điều khiển một quái vật nổ từ xa, đột nhập vào lãnh thổ địch và tạo ra một vụ nổ lớn, giam giữ những kẻ địch xung quanh. Việc này mở ra những cơ hội tấn công bất ngờ và hiệu quả, gây ra sự hỗn loạn trong hàng ngũ địch. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Thrash có thể được thu hồi. Từ đó giúp Gekko sẵn sàng cho đợt tấn công mới và bất ngờ.

Tìm hiểu về lối chơi của nhân vật Gekko Valorant

Bộ kỹ năng và cơ chế tái sử dụng của Gekko mang đến một màu sắc mới cho trò chơi. Theo các bình luận, khả năng tái sử dụng Wingman và Dizzy có tiềm năng tạo nên lợi thế lớn trong trận đấu. Tuy nhiên, khả năng này phụ thuộc vào việc Gekko có thể thu hồi được các thiết bị của mình hay không. Đây là một yếu tố quyết định sức mạnh của anh trong game.

Tìm hiểu phong cách chơi Gekko Valorant
Tìm hiểu phong cách chơi Gekko Valorant

Nếu không thể thu hồi được bộ kỹ năng, Gekko sẽ trở thành một nhân vật không mấy ấn tượng. Thậm chí kém cạnh so với các Initiator khác như split valorant nếu như mỗi thiết bị của anh ta chỉ sử dụng được một lần.

Flash Dizzy của Gekko đòi hỏi kỹ năng cao để sử dụng hiệu quả do tầm bay ngắn. Việc này đôi khi buộc Gekko phải mạo hiểm tiếp cận kẻ địch để sử dụng flash, thay vì ở an toàn phía sau như Skye hay Kay/O.

Với một khu vực ảnh hưởng rộng và sát thương đáng kể, skill Molly của Gekko có thể làm thay đổi cục diện trận đấu nếu kẻ địch không rời khỏi khu vực đó. Tuy nhiên, nó cần một khoảng thời gian để kích hoạt, yêu cầu người chơi cần phải tính toán kỹ lưỡng thời điểm dùng.

Wingman không chỉ độc đáo với khả năng đặt và gỡ Spike mà còn đem lại rủi ro cao. Khi đưa Wingman vào site cùng với Spike, người chơi cần phải hết sức cẩn thận. Nếu Wingman bị đánh bại, dù là do đạn địch hay kỹ năng gây sát thương, Spike sẽ rơi ra và lộ vị trí cho đối phương.

Lời kết

Như vậy là các bạn vừa tìm hiểu xong về nhân vật đặc vụ Gekko Valorant. Đây là chiến binh có bộ kỹ năng khá mạnh và đi lẻ tốt. Các bạn có thể tìm hiểu để kết hợp chơi nhân vật này nhé.