Hệ thống LOL champion lớn nhất hành tinh 2024

Chung Kết Thế Giới (World Championship) - Đỉnh cao của LOL champion

LOL champion một trong những sự kiện Esport lớn và thu hút sự quan tâm lớn nhất trong thời điểm hiện tại. Bài viết dưới đây trên Congdongesport sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những giải đấu nổi bật với hàng triệu lượt xem.

Hệ thống LOL champion theo từng khu vực

Các giải đấu của Liên Minh sẽ được tổ chức theo khu vực để chọn ra các đội top đầu. Dưới đây là hệ thống LOL champion từng khu vực và các thông tin mới nhất:

LOL Champion Korea (LCK)

LCK: Sân đấu tinh túy, đỉnh cao của LOL Champion Korea
LCK: Sân đấu tinh túy, đỉnh cao của LOL Champion Korea

Hệ thống giải đấu cấp khu vực trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL) mang đến nhiều hấp dẫn, và LOL Champion Korea (LCK) đóng vai trò quan trọng như một trong những sân chơi lớn nhất tại Hàn Quốc và thuộc vào danh sách 2 khu vực hàng đầu trên toàn thế giới.

LCK thường xuyên tổ chức hai giải đấu quan trọng hàng năm, đó là LCK mùa xuân và LCK mùa hè. Đội vô địch và á quân của LCK mùa xuân sẽ có cơ hội đại diện cho khu vực tham gia giải đấu MSI, trong khi đội vô địch LCK mùa hè sẽ được đặc cách làm hạt giống số 1 của khu vực tại Chung kết Thế giới.

Là một trong hai khu vực hàng đầu trên thế giới, LCK được đánh giá cao với ba suất tham dự Chung kết Thế giới. Đội vô địch LCK mùa hè và đội có thành tích tổng cộng tốt nhất sau cả hai mùa giải xuân và hè sẽ giành hai xuất hạt giống đầu tiên, trong khi suất còn lại sẽ được quyết định thông qua vòng Playoffs. Bốn đội có thành tích tổng cộng xuất sắc nhất từ cả hai mùa giải sẽ đối đầu nhau để chiến thắng một chiếc vé cuối cùng dự Chung kết Thế giới.

LOL Champion Pro League (LPL)

LPL: Đấu trường tinh túy, hấp dẫn của Liên Minh Huyền Thoại
LPL: Đấu trường tinh túy, hấp dẫn của Liên Minh Huyền Thoại

Như LCK, Liên Minh Huyền Thoại Pro League (LPL) – đỉnh cao của Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc – nằm trong danh sách hai khu vực lớn nhất thế giới. LPL duy trì một hệ thống giải đấu đáng chú ý, tổ chức hai sự kiện hàng năm: LPL mùa xuân và LPL mùa hè. 

Đội vô địch và á quân của LPL mùa xuân sẽ tham gia vào giải MSI, trong khi đội vô địch của LPL mùa hè sẽ đảm bảo một suất trực tiếp tới CKTG. Đội có thành tích tổng tốt nhất sau cả hai mùa giải xuân và hè sẽ chiếm vị trí thứ hai. Bốn đội còn lại với thành tích xuất sắc nhất sẽ tham gia vào vòng Playoffs để tranh tài giành một suất cuối cùng đại diện cho khu vực tại CKTG.

LOL champion Liên Minh Huyền Thoại EMEA (LEC)

LEC: Đỉnh cao đối đầu, sự hấp dẫn tại Liên Minh EMEA
LEC: Đỉnh cao đối đầu, sự hấp dẫn tại Liên Minh EMEA

LOL champion LEC, giải Esports Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất châu Âu, đã trải qua một sự đổi mới từ năm 2023 với việc chia mùa giải thành bốn giai đoạn: Đông, Xuân, Hè và Vòng Chung kết. Khu vực Thổ Nhĩ Kỳ – Turkish Championship League (TCL) sẽ không được đặc cách với suất trực tiếp tới CKTG, mà thay vào đó phải vượt qua vòng playoff như một phần của khu vực LEC.

Đội vô địch mùa Đông và mùa Xuân sẽ đại diện cho khu vực tham gia vào giải MSI. Trong trường hợp một đội vô địch cả hai mùa, đội á quân mùa Xuân sẽ được chọn để tham dự MSI.

Đối với CKTG, LEC có tổng cộng ba suất, được xác định thông qua Vòng Chung kết. Ba đội vô địch của ba giai đoạn Đông, Xuân và Hè, cùng ba đội có thành tích tổng tốt nhất, sẽ tham gia vào vòng chung kết. Sau đó, ba đội đứng đầu sẽ có cơ hội tham gia CKTG một cách trực tiếp.

Campeonato Brasileiro de Liên Minh Huyền Thoại (CBLOL)

CBLOL, giải đấu đến từ Brazil, nổi bật trong bối cảnh khu vực này thường xuyên thể hiện sự áp đảo so với các quốc gia khác trong khu vực Mỹ Latinh. CBLOL thường được xem như một “khu vực nhỏ” trong danh sách các đội wildcard, vì vậy họ chỉ có một suất tham dự các sự kiện quốc tế mỗi kỳ.

CBLOL tổ chức hai giải đấu hàng năm, đó là Split 1 và Split 2. Đội vô địch của Split 1 sẽ có cơ hội tham gia giải MSI, trong khi đội vô địch của Split 2 sẽ được gửi đến CKTG.

Liga Latinoamérica (LLA)

Giải đấu Đại lục Latin (LLA) - Đỉnh cao Esports Latin
Giải đấu Đại lục Latin (LLA) – Đỉnh cao Esports Latin

LLA là giải eSports Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao của khu vực Mỹ Latin (trừ Brazil). Giống như CBLOL, LLA cũng có hai giải đấu mỗi năm, đó là LLA Opening và LLA Closing. Đội vô địch của giải Opening sẽ đại diện cho khu vực tham dự giải MSI, trong khi đội vô địch của giải Closing sẽ có cơ hội tham gia vào CKTG.

Chung Kết Thế Giới (World Championship) – LOL champion lớn nhất

Chung Kết Thế Giới (World Championship) - Đỉnh cao của LOL champion
Chung Kết Thế Giới (World Championship) – Đỉnh cao của LOL champion

LOL champion uy tín nhất, Vô Địch Chung Kết Thế Giới được xem là sự kiện World Cup của trò chơi này. Tại đây, các đội tuyển hàng đầu từ mọi khu vực sẽ rộng lớn tranh tài để đoạt lấy vương miện quốc tế.

Giải đấu diễn ra vào cuối năm sau hai mùa giải khu vực (mùa xuân và mùa hè), thường là vào tháng 10 hàng năm. Cho đến nay, đã có 10 mùa giải với 10 đội vô địch khác nhau, bao gồm những tên tuổi như Fnatic (2011), SKT T1 (2013, 2015, 2016), và Invictus Gaming (2018).

Trên đây là toàn bộ thông tin về các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại – LOL champion. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu những thành tựu mà Esports Liên Minh Huyền Thoại đã đạt được.