5 Manga Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại Bạn Nên Đọc

Thông tin giới thiệu về Manga

Manga kinh dị là một trong những thể loại truyện chưa bao giờ ngừng hot. Không chỉ có nhưng tình tiết ly kỳ mà còn có thêm nội dung hấp dẫn, đan xen vào đó là sự xuất hiện của các nhân vật hợp lý. Nếu bạn quan tâm đến những bộ truyện nổi tiếng, hấp dẫn nhất hiện nay có thể theo dõi các chia sẻ có trong bài viết dưới đây của cộng đồng esports!

Đôi nét giới thiệu về Manga 

Trước khi có những chia sẻ mới nhất về danh sách các Manga kinh dị đáng để bạn đọc nhất chúng ta cùng tìm hiểu qua về thể loại truyện này nhé. Manga trong tiếng Nhật còn được biết đến với tên gọi là kanji là cụm từ sử dụng để chỉ thể loại truyện tranh.

Manga xuất hiện với nhiều thể loại chủ đề khác nhau, từ những truyện được dành cho người lớn và đến trẻ nhỏ. Trong đó thể loại kinh dị vẫn được chú ý và quan tâm nhiều nhất với nhiều nội dung nổi tiếng mang sức hút kỳ lạ.

Thông tin giới thiệu về Manga
Thông tin giới thiệu về Manga

Điểm danh 5 Manga kinh dị hấp dẫn nhất bạn nên thử

Dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm danh qua 5 Manga kinh dị hấp dẫn mà bạn nên đọc:

Manga kinh dị – Hideshi Hino

Ra mắt sau Thế chiến thứ 2, Hino trở thành một trong những bộ truyện Manga kinh dị hấp dẫn nhất mà bạn nên thử. Tác phẩm phản ánh tình trạng hỗn loạn và một khung cảnh đổ nát mà tác giả đã từng nhìn thấy khi còn trẻ.

Bên cạnh đó, Hino còn mang xu hướng của những câu chuyện ảm đạm. Tuy nhiên đó không chỉ thể hiện sự u ám và diệt vong có trong cốt truyện. Đâu đó trong tác phẩm còn xuất hiện một số chi tiết hài hước được thể hiện trong sự đen tối và cả với tình cảm tiêu cực.

Hideshi Hino đã sở hữu cho mình một phong cách xây dựng hình ảnh hoàn toàn khác biệt. Chính những yếu tố này đã giúp cho ông nhanh chóng trở thành nghệ sĩ nhận được sự yêu thích đặc biệt ở thời điểm bấy giờ.

Suehiro Maruo hấp dẫn 

Suehiro Maruo là bộ truyện không được dành cho những ai yếu tim khi có phần nội dung được xây dựng theo hướng bạo lực. Toàn bộ được miêu tả một cách chân thực nhất, đôi khi còn khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận được rằng trong tính hiện thực đó có một phần được đến từ sự thành thạo trong kỹ năng của người nghệ sĩ. Với những người hâm mộ Ito người ta có thể dễ dàng nhận ra phong cách trong tác phẩm của ông một cách dễ dàng. Chính yếu tố đặc biệt này đã giúp cho Marou nhanh chóng nhận được lượt đánh giá cao đến từ người hâm mộ.

Những bộ truyện Manga kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
Những bộ truyện Manga kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại

Nishioka Kyoudai – Hành trình đi đến ngày tận cùng của thế giới

Khi nhắc đến danh sách Manga kinh dị hấp dẫn chúng ta không thể bỏ qua cái tên Nishioka Kyoudai. Trong truyện thể hiện một bộ đôi anh chị em với phần chủ đề rùng rợn được tái hiện theo cách kể đáng kinh ngạc của trẻ thơ.

Trong hình ảnh kinh dị, bộ truyện đã mang đến những nét độc đáo riêng. Đó chính là sự kết hợp hài hòa trong câu chuyện cảnh báo cùng những yếu tố giả tưởng với một chút u ám tương tự như Grimms.

Bắt chước việc tiếp cận người đọc thông qua các tường thuật trực tiếp tương tự như truyện cổ tích Đức. Thông qua việc biết trước những bi kịch có trong cuộc hành trình tạo nên yếu tố kinh dị.

Metro Survive và Bio Meat

Fujisawa từng là cái tên được nằm trong danh sách những Manga kinh dị hay nhất được xuất bản. Chủ đề chính của 2 tựa đề này được dựa trên lời kể của một phi hành đoàn đối mặt với những kinh hoàng do con người tạo ra.

Tự mình tìm ra những gì cần đối mặt và cả tình huống phải sống sót kèm theo đó là điều đáng sợ được đến từ tình huống thảm khốc. Fujisawa sử dụng “Thịt sinh học” để làm nên nguồn thực phẩm thay thế tạo nên một cơn ác mộng.

Dementia 21: Shintaro Kago

Trên ấn phẩm của tạp chí Vice từng được đặt tên là “chứng hoang tưởng thời trang”, ngay sau đó bộ truyện đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng với phong cách phương Tây. Thông qua sự kết hợp giữa nét kinh dị cơ thể, văn hóa đại chúng cùng sự  ngớ ngẩn.

Tuy nhiên ngược lại Kago lại chứng minh phong cách của ông là biểu tượng của người xuất sắc. Một trong những người tiếp cận phong cách kinh dị một cách phi lý, sáng sủa mà không thể so sánh được.

Người đọc cũng nên cẩn thận, tương tự như Kago, phần nội dung thì sẽ hấp dẫn nhưng chắc chắn sự ám ảnh sẽ không hề nhỏ. Đây cũng là lý do mà Dementia 21 nhanh chóng trở nên hấp dẫn để người hâm mộ khám phá các tác phẩm tiếp theo của ông.

Dementia 21 bộ truyện kinh dị đáng để bạn theo đọc
Dementia 21 bộ truyện kinh dị đáng để bạn theo đọc

Kết luận

Như vậy trong phần chia sẻ có trong bài viết, chúng tôi đã giúp bạn có danh sách 5 Manga kinh dị hấp dẫn. Hy vọng phần tóm tắt này sẽ là sự hỗ trợ đặc biệt để bạn có thể tìm kiếm cho mình được tựa truyện hợp với sở thích.