Muerta Dota2: Hướng Dẫn Lên Đồ Và Cách Chơi Chi Tiết

muerta dota2 thumb

Muerta Dota2 từ khi ra mắt đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Vị tướng gây ấn tượng với cách chơi đơn giản và khả năng thi đấu cực mạnh. Thông tin về Muerta sẽ được CỘNG ĐỒNG ESPORTS giới thiệu chi tiết qua bài viết sau. 

Giới thiệu bộ kỹ năng của Muerta Dota2  

Muerta sở hữu bộ kỹ năng rất đa dạng, nếu biết cách tận dụng thì bạn sẽ có cơ hội thắng lớn. Sau đây là những kỹ năng của vị tướng mà người chơi cần nắm rõ: 

Q – Deadshot

Muerta xả đạn vào cây hoặc Hero của đối thủ, khi viên đạn đã trúng mục tiêu thì chúng sẽ nảy ra đúng với đường đã chỉ định. Nếu tướng địch bị trúng đạn thì sẽ bị làm chậm tốc độ di chuyển. Viên đạn nảy thì sẽ tác động lên tất cả Units mà chúng bay qua, và khi trúng một Hero thì mới dừng lại. Đối với Hero bị trúng đạn nảy từ Muerta thì sẽ bị dính hiệu ứng Fear.

Bộ kỹ năng Q - Deadshot của tướng muerta dota2 giúp tiêu diệt địch nhanh
Bộ kỹ năng Q – Deadshot của tướng muerta dota2 giúp tiêu diệt địch nhanh

W – The Calling

Muerta Dota2 triệu hồi 4 thực thể ma, sau đó điều chỉnh chúng đi theo một hình vòng tròn trong một khu vực nào đó. Những đối thủ rơi vào vòng tròn này thì sẽ bị Slow và giảm Attack Speed. Kẻ địch tấn công vào 1 trong 4 bóng ma thì sẽ bị sát thương và dính hiệu ứng Silent. 

E – Gunslinger

Kỹ năng E sẽ giúp cho những đòn đánh của Muerta có thể tác động đến mục tiêu thứ 2. Một kỹ năng đặc biệt hữu dụng.

R – Pierce the Veil

Đối với kỹ năng R, Muerta Dota2 có thể biến thành một bóng ma, The Dead Reckoning sẽ không bị chịu tác động bởi sát thương vật lý. Toàn bộ các đòn tấn công của vị tướng sẽ trở thành Magical Damage. Lúc này, Muerta sẽ được nhận thêm Bonus Damage cùng với các khả năng xuyên qua vật thể. Vị tướng có khả năng tấn công kẻ địch trong trạng thái Ethereal, nhưng không gây Damage nếu đối thủ đang Immune to Magic.

R - Pierce the Veil sẽ giúp vị tướng Muerta biến thành một bóng ma 
R – Pierce the Veil sẽ giúp vị tướng Muerta biến thành một bóng ma

Talent Tree

Đối với Talent Tree của Muerta được đánh giá không quá nhiều nổi bật. Cụ thể là: 

  • Level 10: tăng 8 Strength hoặc + 100 Deadshot Damage
  • Level 15: +25 Damage hoặc + 250 Deadshot Cast Range
  • Level 20: The Calling cộng 2 con ma hoặc thêm Deadshot có 2 Charges
  • Level 25: +25% Magic Resistance hoặc +20% Chance của Gunslinger

Cách lên đồ cho Muerta Dota2

Cách lên đồ cho muerta dota2 cũng tương tự với tướng Agility. Trước tiên, người chơi cần trang bị cho Muerta một đôi giày Power Treads để gia tăng tốc độ. Tiếp theo, nếu bạn hướng tới mục tiêu là farm nhanh nhất thì hãy sử dụng thêm Mask of Madness. Trong trường hợp bạn muốn thắng đường từ sớm thì không nên bỏ qua Falcon Blade, chúng sẽ giúp vị tướng có thêm sức mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận. 

Tính sát thương của Muerta phụ thuộc khá nhiều vào cú bắn nên người chơi hãy trang bị Maelstrom hoặc Monkey King Bar. Sau đó, để trở thành vị tướng bất bại thì Black King Bar là không thể thiếu khi dùng chiêu cuối. Yếu tố quan trọng nhất là bạn cần kích hoạt 2 trang bị đúng thời điểm để Muerta đạt sức mạnh lớn nhất. 

Người chơi cần chú đến Hurrican Pike hay Echo Saber để xả sát thương hoặc tránh các pha gank từ kẻ địch. Bạn có thể cân nhắc trang bị cho vị tướng một chiếc Ethereal Blade nếu đối thủ đang quá áp đảo hoặc team sở hữu nhiều hero có tính sát thương phép. 

Cách lên đồ, trang bị cho vị tướng Muerta khá đơn giản
Cách lên đồ, trang bị cho vị tướng Muerta khá đơn giản

Hướng dẫn cách chơi Muerta Dota2

Khi chơi dota2 characters này bạn cần phải farm thật nhanh để trang bị sớm. Khi tham gia giao tranh, hãy dùng chiêu cuối để tiêu diệt từ 1-2 mục tiêu chính. Người chơi cần phải phối hợp cùng đồng đội để đánh bại đối thủ khi vẫn còn trong trạng thái của ultimate. 

Muerta Dota2 có một điểm yếu chí mạng là chiêu cuối sẽ không có tác dụng nếu đối phương có BKB. Do đó, khi tham gia giao trang, Muerta rất cần đồng đội có thể  kiểm soát được BKB của kẻ địch để tối ưu lượng sát thương. Hoặc cô nàng sẽ dồn sát thương vào đối thủ đang bị đồng đội khống chế để giành lợi thế. Do đó, Muerta rất cần những người cùng đồng hành phải thực sự tài năng để giúp cô nàng tối ưu hóa nguồn sát thương đầu ra. 

Tại thời điểm Muerta đang không có sức mạnh lớn nhất đối với những game thủ leo rank đơn. Ngoài ra, cô nàng cũng chưa chắc đã mạnh nếu team bạn không có sự phối hợp ăn ý. Có khả năng Valve sẽ có một đợt giúp cô nàng nâng cao sức mạnh. Bởi vì ngay cả khi những tuyển thủ giàu kinh nghiệm thì vẫn chưa thể vượt qua được 50% xác suất thắng trận khi chơi Muerta. Có khả năng bạn vẫn giành chiến thắng nhưng tuyệt đối không nên vội vàng sử dụng vị tướng ở các trận đấu xếp hạng. 

Trong bài viết trên CỘNG ĐỒNG ESPORTS đã giới thiệu về Muerta Dota2 với bộ kỹ năng đầy đủ, cách lên đồ và cách chơi cơ bản. Người chơi hãy chú ý lên đồ cho vị tướng để đạt sức mạnh tốt nhất. Hãy cập nhật tin tức về muerta và nhiều tướng sát thủ khác trên trang web để có chiến thuật hiệu quả nhất trong trận đấu.