Pearl Valorant – Thông Tin Về Bản Đồ Mới Cho Mọi Người Chơi

Phân tích cận cảnh bản đồ Pearl Valorant

Pearl Valorant đã ra mắt, đây sẽ là chiến trường thứ 8 trong hồi 5 phần 1. Tuy hình dáng bản đồ có nét tương đồng với Split nhưng hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ hơn. Cùng mổ xẻ chi tiết đấu trường siêu khủng sắp lên kệ Pearl ngay sau đây. 

Phân tích cận cảnh bản đồ thứ 8 Pearl Valorant

Pearl Valorant – một trong các bản đồ được mong chờ nhất sắp ra lò. Đặc trưng là hai khu vực bom cách xa nhau, không xuất hiện cổng dịch chuyển và đường giữa chia nhánh linh hoạt. Thoạt nhìn sẽ nghĩ map lợi cho tấn công nhưng không hẳn, cùng phân tích chi tiết ngay sau đây. 

Khu vực đường giữa (middle)

Trong map Pearl Valorant, middle sẽ cực kỳ nhỏ và hẹp với nhiều đoạn ngắn. Đặc biệt xuất hiện nhiều choke point, đây chính là thiên đường cho hàng loạt controller có chiêu thức mạnh khép góc như Brimstone, omen hay Viper. 

Tác dụng của khu vực giữa là vô cùng quan trọng. Nếu kiểm soát được nơi này, đường dẫn vào 2 khu vực bom và cả rotate của đối thủ cũng trở nên đơn giản. Trường hợp không chiếm lĩnh được mid, thì 2 site của đội trở nên cực kỳ nguy hiểm. 

Phân tích cận cảnh bản đồ Pearl Valorant
Phân tích cận cảnh bản đồ Pearl Valorant

Khu đặt bom phía A

Khu này còn được gọi là back site, một trong những đại địa trọng yếu mà phe tấn công cần lưu ý. Nếu chiếm lĩnh được khu A thấp từ đường giữa, việc loại bỏ tầm nhìn sẽ trở nên dễ dàng chỉ với 2 quả smoke. 

Tuy nhiên, giữa khu back site và điểm đặt bom có vách tường ngăn siêu mỏng. Đối thủ có thể dễ dàng nghe được mọi âm thanh từ phía đối diện. Để bảo đảm an toàn, phương án tốt nhất chính là tiêu diệt toàn bộ kẻ ở khu A thấp trước khi bắt tay đặt Spike. 

Khu đặt bom phía B 

Khu B sinh ra là để dành cho những tay cầm súng ngắm khi đường chính trở nên dài và thoáng. Site B có diện tích toàn bộ không quá lớn, tuy nhiên nếu muốn tấn công tốt từ khu vực này phải lưu ý đến những khẩu súng ngắn bủa vây. 

Nếu muốn hạn chế các cuộc đấu súng tầm xa thì nên tấn công từ đường giữa dẫn vào. Tuy nhiên, như đã nói khu mid ở map Pearl Valorant sẽ cực nhỏ và nguy hiểm. Lỡ trúng các chiêu có sát thương diện rộng như Kay/O, Raze hay Killjoy thì khả năng nock out cao. 

Khi site B là thiên đường dành cho các tay súng ngắm 
Khi site B là thiên đường dành cho các tay súng ngắm

Những đặc vụ cực chiến tại bản đồ Pearl Valorant

Với địa hình hiểm trở và đặc biệt như vậy thì chiến binh nào xứng đáng đem vào thi đấu? Dưới đây là tổng hợp những cái tên cực chiến tại map Pearl Valorant. 

Cô nàng rắn độc Viper

Viper là controller mạnh mẽ với khả năng chiến đấu cao trong tất thảy các map tại Valorant. Đặc trưng của cô chính là kỹ năng cá nhân che mắt kẻ thù và luôn sẵn bẫy độc để post plant. 

Trong map mới này, Viper sẽ được chơi tốt ở khu Bom site A đối với bên thủ và site B nếu trong phe công. Cụ thể lineup như thế nào cộng đồng Esports sẽ có bài viết chi tiết cho người chơi sau. 

Anh già Brimstone

Brimstone được nhiều tuyển thủ đánh giá cao trong bản đồ mới Pearl Valorant. Khác với Viper, anh già thủ 3 smoke sẽ đứng thủ tốt ở site B và tấn công ác liệt ở site A. Brimstone có chiêu cuối là Bão Lazer với sát thương diện rộng. Nó sẽ tạo áp lực khiến đối thủ phải từ bỏ choke point khu backside. 

Tốc độ chạy của Brimstone cũng có lợi rất lớn trong các trường hợp rotate nhanh diễn ra. Với bản đồ Pearl rộng như vậy thì đôi chân của anh luôn được trọng dụng

Gã Breach

Breach cực kỳ đáng sợ nếu đứng ở site A, dù công hay thủ. Khu A thấp có địa hình hẹp và hiểm trở, điều này không gây khó khăn mà còn tăng thêm sức mạnh của Breach. Những pha dư chấn sẽ mang mối nguy cực lớn, nếu có địa chấn và đại địa chấn cùng lúc thì việc né tránh là điều rất khó. 

Kẻ cầm bom Killjoy

Nói đến khả năng kiểm soát thông tin và khống chế diện rộng thì không thể bỏ qua cái tên Killjoy. Sức mạnh của ả càng được push với map Pearl Valorant, đặc trưng nhiều đường và nhỏ hẹp. Chỉ cần một cú cầm chân của cô cũng có thể làm cho địch thủ từ bỏ tấn công nhanh chóng. 

Những đặc vụ sáng giá trong bản đồ mới của Valorant 
Những đặc vụ sáng giá trong bản đồ mới của Valorant

Người điện Neon

Neon là ứng cử viên sáng giá trong bản đồ mới của Valorant. Cô sở hữu khả năng chạy tốc độ để rotate ở 2 site, choáng diện rộng, bức tường điện và kiểm soát choke point. Cô sẽ giúp bổ sung hỏa lực để tiến trình rotate diễn ra ở 2 site trở nên nhanh chóng hơn. 

Trên đây chỉ mới cập nhật những nhân vật tiềm năng lớn trong map Pearl Valorant. Nếu muốn tìm được dàn line chuẩn thì đừng bỏ qua các bài viết của Esports. 

Kết luận 

Bài viết trên đây đã phân tích cận cảnh chiến trường mới Pearl Valorant cho mọi game thủ. Nhìn chung, map này sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới, gây cấn hơn, độc đáo hơn. Với địa hình nhỏ hẹp và nguy hiểm, đòi hỏi người chơi phải chia site và có chiến thuật đánh đúng đắn.