Alice Liên Quân – Tất Tần Tật Về Thông Tin Và Cách Chơi

Alice Liên Quân

Alice Liên Quân là vị tướng trợ thủ với tỷ lệ pick cao. Với vẻ ngoài đáng yêu, ngọt ngào của một bé gái vị tướng supports này khiến kiện tướng phải kinh ngạc. Chiêu thức gây choáng và làm chậm, hỗ trợ đồng đội combat tống thắng, giữ toàn mạng cho toàn team trong giao tranh.

Thông tin giới thiệu về Alice Liên Quân 

Thông tin giới thiệu về Alice Liên Quân 
Thông tin giới thiệu về Alice Liên Quân

Alice là một vị tướng trợ thủ Garena Liên Quân Mobile. Cô bé nhỏ nhắn này được xếp vào danh sách vị thần hoàng đạo trẻ tuổi nhất đấu trường danh vọng.

Tuy nhiên, khi sử dụng vị thần đáng yêu này vào trận đấu thì người chơi không khỏi bất ngờ trước sức mạnh và nội tại khó chịu của cô. Đủ combo gây choáng, làm chậm, gia tốc Alice Liên Quân được mệnh danh là best Support trong game.

Một số thuộc tính của trợ thủ Alice 

Một số thuộc tính của trợ thủ Alice 
Một số thuộc tính của trợ thủ Alice

Garena qua nhiều mùa giải, phiên bản cập nhật mới nhiều vị trướng, tính năng, đấu trường trong game. Sức mạnh các con tướng cũng được tăng giảm liên tục, kiện tướng lựa chọn nhân vật thi đấu cũng khó khăn hơn. Nhưng đối với “vị thần hoàng đạo” này thì từ trước đến nay vẫn là lượt pick ưu tiên.

Thống số sát thương

Alice Liên Quân là tướng hỗ trợ vì thế chỉ số tướng sơ với những chiến binh khác của đầu trường sẽ có phần thấp hơn. Cụ thể:

Chỉ số

Cấp 1

Cấp 15

Công vật lý

176

400

Công phép

0

0

Máu tối đa

3280

6806

Giáp

98

406

Giáp phép

50

162

Tốc đánh

0

14

Giảm hồi chiêu

0

0

Tỷ lệ chí mạng

0

0

Tốc chạy

350

350

Hồi máu /5s

45

73

Hồi năng lượng /5s

17

31

Tầm đánh

Xa

Xa

Bộ kỹ năng

Alice Liên Quân sở hữu các bộ kỹ năng về khống chế, làm chậm và gia tốc cho bạn thân cũng như đồng đội. Ưu thế trong giao tranh được thể hiện rõ khi các chiêu thức tung ra gây khó chịu cho đội bạn khi combat tổng.

Chiêu thức

Khả năng

Thời gian hồi

Vụ nổ thời không

Lam choáng đi kèm sát thương phép

10s

Lá chắn thời không

Tạo ra lá chắn cho mình và đồng minh, gia tăng tốc độ tăng thêm 10% trong thời gian 2 s.

14s(Lv1)

Dòng chảy thời gian

Vùng năng lượng ma thuật được tạo ra mang theo sát thương phép, làm đối thủ giảm giáp phép, tốc chạy, chịu câm lặng trong 1s.

30s(Lv1)

Skin Alice 

Skin bé gấu tuyết
Skin bé gấu tuyết

Vị thần đáng yêu của Liên quân Mobile được ưu ái với 6 bộ skin. Bao gồm:

 • Học viện điệp phủ

 • Tiểu quỷ bí ngô

 • Tiểu tiên tử

 • Phi hành gia

 • Bé gấu tuyết

 • Bé du xuân

Trong đó Skin Alice Liên Quân bé gấu tuyết được yêu thích bậc nhất đấu trường danh vọng này. Đồ họa gấu tuyết đẹp mặt, đặc trưng tuyết trắng trong các bộ chiêu thức mang đến hiệu ứng tung chiêu độc đáo.

Lối lên trang bị

Tùy thuộc vào từng trận đấu mà “Bé gấu tuyết” sẽ có lối lên đồ khác nhau. Tuy nhiên vì thiên hướng support + sát thương phép nên lối trang bị thường thấy như:

 • Liệt hỏa mở trói

 • Giày thuật sĩ

 • Trường bùng nổ

 • Vương miện Hecate

 • Trượng hỗn mang

 • Sánh thánh

Lỗi lên đồ này có thể linh hoạt trừng trận để thay thế những món cần thiết, hỗ trợ tham chiến hiệu quả hơn. Đồng thời bảng ngọc Alice Liên Quân cấp 90 thường dùng có:

 • Đỏ: 10 viên xuyên/ công giáp phép ngọc cấp độ III.

 • Tím: 10 viên tốc đánh/chạy ngọc cấp độ III.

 • Lục: 10 tốc đánh/X.giáp phép ngọc cấp độ III.

Cách chơi vị tướng Alice hiệu quả

Cách chơi vị tướng Alice hiệu quả
Cách chơi vị tướng Alice hiệu quả

Đây là vị tướng thuộc bộ các tướng nhóm Hỗ trợ nên nếu vận dụng tốt lợi thế mà team mình đạt được từ vị thần hoàng đạo là rất lớn. Bạn chú ý như sau:

Giữ khoảng cách

Nhỡ kỹ nguyên tắc Alice Liên Quân là tướng hỗ trợ không phải tướng đỡ đòn. Các bộ kỹ năng có tầm đánh xa, làm choáng, buff giáp – gia tốc cho đến câm lặng đều có hiệu ứng ném chiêu trong phạm vi tương đối rộng. Luôn luôn giữ khoảng cách với team địch, bảo vệ đồng đợi từ xa, không nên dùng chút “máu giấy” để chịu sát thương, mở combat.

Check map liên tục

Chiêu thức thứ 1 vụ nổ thời không là công cụ tốt để “Bé gấu tuyết” kiểm tra  tầm nhìn, vị trí đối thủ trong các bụi trên bản đồ. Bạn chỉ cần ném kỹ năng vào nơi muốn check tầm nhìn. nếu có tiếng nổ hiệu ứng tức là địch đang ở đó. Cách này giúp team có được thông tin về vị trí quân địch, lấy lợi thế tổ chức combat, tranh chấp đường hoặc các tài nguyên rừng.

Đi cùng đồng đội

Alice Liên Quân máu giấy, sát thương không đủ cao nên cách hiệu quả nhất chính là đi chung cùng đồng đội khác. Hỗ trợ buff sức mạnh, gia tăng tốc độ di chuyển và đồng thời bảo vệ vị trí sát thương chủ lực trong team được an toàn.

 • Ở đấu trận: Xuất hiện ở đường Rồng, lên đồ trợ thủ, giúp Ad đội mình dọn lính mà không bị chia kinh nghiệm, nhanh lên cấp đầu trận.

 • Khi lên cấp 4 đủ 3 chiêu thức được mở khóa: Chủ động check map các phần bụi trong rừng đối thủ, đi cùng đồng đội để giao tranh lấy lợi thế.

Kết luận

CỘNG ĐỒNG ESPORTS đã nếu tất cả các thông số liên quan đến vị tướng Alice Liên Quân. Thiên hướng hỗ trợ lấy lợi thế của nhà “Chiêm tinh học” này rất được coi trọng trong đội hình, là lựa chọn pick có tỷ lệ cao top đầu đấu trường danh vọng mọi mùa giải.