Aya Liên Quân – Cách Chơi Để Trở Thành Trợ Thủ Toàn Năng

Aya liên quân

Aya liên quân là vị tướng mới nhưng tỷ lệ xuất hiện trong đấu hạng lại không cao. Bởi vì các đội thi nhau cấm để tránh đối đầu với “ca sĩ tinh linh” này trong trận đấu. Khả năng tăng sức mạnh, tăng giáp và hóa giải hiệu ứng cho toàn đội mà chiến chú sóc nhỏ này sở hữu khiến đối thủ dè chừng.

Thông tin giới thiệu về Aya liên quân 

Thông tin giới thiệu về Aya liên quân 
Thông tin giới thiệu về Aya liên quân

Aya là một vị tướng Hỗ trợ đường rồng, thường đi cùng Xạ thủ ở đầu trận đấu. Cô bé sóc nhỏ này thiết lập lá chắn để giúp đồng đội team mình sinh tồn trên chiến trường, những lần combat tổng. Đồng thời “ca sĩ tinh linh” còn gây sát thương phép trong bộ chiêu thức hỗ trợ, tăng hiệu quả hạ gục địch thủ.

Điểm đặc biệt mà vị tướng Aya liên quân sở hữu đó chính là “cưỡi” trên đầu đồng đội được chọn. “Nóc nhà” của đấu trường danh vọng có khả năng tăng giáp, hóa giải các hiệu ứng khống chế, làm chậm giúp tướng “dưới trướng” có thể tự tin ra vào giao tranh.

Đặc biệt, khi vào thời gian từ giữa trận về sau sóc nhỏ có xu hướng đi cùng Rừng của mình. Vì đặc trưng sát thủ thường là ám sát, tiếp cận địch cự ly gần nên nếu có Aya đi cùng chắc chắn sẽ buff thêm lượng sức mạnh và tự tin đáng kể.

Đặc tính của “siêu sao” hỗ trợ Aya 

Đặc tính của “siêu sao” hỗ trợ Aya 
Đặc tính của “siêu sao” hỗ trợ Aya

Vị tướng đấu trường Liên quân mobile này tỷ lệ cấp phải nói gần như tuyệt đối tại đấu hạng và cả đấu giải chuyên nghiệp. Điều này đủ cho thấy mức độ khó chịu cũng như khả năng ảnh hưởng đáng gờm từ cô bé “loli”.

Thuộc tính cơ bản

Aya liên quân như Alice chỉ có thiên hướng hỗ trợ, lượng sát thương phép cơ bản con số 0 tròn trĩnh. Cụ thể:

 • Máu: 3558

 • Giáp: 130

 • Công vật lý: 160

 • Giáp phép 80

 • Công phép 0

 • Năng lượng tối đa: 470

Bộ kỹ năng

“Nóc nhà” đấu trường danh vọng có bộ 3 kỹ năng phải gọi là đặc biệt nhất vì có thể “đeo bám”  trên đầu đồng đội bất kỳ. Tuy thuộc tính cơ bản là những con số nhỏ nhưng hiệu ứng từ bộ chiêu thức lại là “công cụ” mà bất kỳ chiến tướng nào cũng mong được Aya liên quân giúp đỡ.

Chiêu thức

N.lượng

H.chiêu

Chi tiết

Nốt nhạc ánh sáng

30

6s

Bắn ra sóng âm gây sát thương phép, làm chậm và lộ diện kẻ địch nếu trúng chiêu.

Rừng sâu bảo hộ

50

12s

Bay lên đầu đồng đội được chọn, biến thành lopes giáp ảo bảo vệ và tạo lá chắn trong quá trình đồng hành.

Khúc nhạc rừng sâu

70

30s

Tạo ra trận pháp xung quanh đồng đội, tăng tốc chạy cho toàn team; khiến địch bị biết hình, không thể sử dụng chiêu thức.

Cách lên đồ

Tùy vào lối chơi từng chiến tướng mà bạn lựa chọn thiết lập 6 trang bị phù hợp cho Aya liên quân. Người chơi cũng có thể tham khảo gợi ý được dùng phổ biến sau đây để tăng sức mạnh sát thương về sau cho sóc nhỏ:

 • Liệt hỏa hồi huyết

 • Giày phù thủy

 • Trượng bùng nổ

 • Xuyên tâm lệnh

 • Vương miện Hecate

 • Sách thánh

Cách lựa chọn tướng kết hợp cho Aya hiệu quả nhất

Cách lựa chọn tướng kết hợp cho Aya hiệu quả nhất
Cách lựa chọn tướng kết hợp cho Aya hiệu quả nhất

Sóc nhỏ thường có thể tăng sức mạnh cho bất kỳ vị tướng nào tại đấu trường danh vọng nếu muốn. Tuy nhiên để tối ưu hiệu quả về mặt chiến đấu, chất tướng thì nên lưu ý như sau:

 • Hạn chế: Không kết hợp Aya liên quân với các tướng ở dạn tàng hình như Quilen, Ngộ Không, Kaine hoặc Elsu vì để lộ thông tin tầm nhìn khi tiếp cận đối thủ.

 • Ưu tiên: Sát thủ như Nakroth, Kriknak, Butterfly, Zill để tăng hiệu quả cận chiến, buff giáp, xóa bỏ hiệu ứng, tăng tốc chạy, ra vào giao tranh dễ dàng.

 • Nên kết hợp cùng một số vị tướng có khả năng chịu đòn tốt như: Arthur, Tara, Maloch, Arduin,…tăng giáp, mở giao tranh, lấy hết chiêu thức đối thủ.

Một số cách chơi Aya liên quân hiệu quả nhất

Một số cách chơi Aya liên quân hiệu quả nhất
Một số cách chơi Aya liên quân hiệu quả nhất

Sóc nhỏ có khả năng linh hoạt biến hình, bám đuổi theo đồng đội trong thi đấu. Tận dụng tốt bộ kỹ năng đặc biệt để lấy lợi thế cho team trong quá trình tiến đến nhà chính đối thủ.

Cân nhắc kết hợp

Như đã nêu thì có một số vị tướng đặc thù nếu có Aya trên đầu thì hiệu quả tàng hình coi như “công cốc”. Do đó, nếu trong đội hình của mình có Quilen, Ngộ Không,…thì chỉ nên buff giáp khi cần, không nên đi cùng nếu đang ở trạng thái tàng hình.

Tận dụng nội tại

Aya liên quân được ưu ái với nội tại cá nhân nhận miễn nhiễm nhiễm 100% vì không bị chọn mục tiêu trong 3 giây khi máu dưới 40. Trong thời gian này sóc nhỏ như có “kim bài miễn tử” không dính sát thương, tìm kiếm đồng đội để quay trở lại giao tranh nhanh chóng.

Check tầm nhìn

Dù ở trang thái tách rời hay kết hợp cùng các vị trường khác thì nếu chơi Aya bạn nên liên tục sử dụng chiêu 1 để kiểm tra an toàn. Chiêu thức Nốt nhạc ánh sáng lộ diện kẻ địch nếu trúng chiêu nên có thể tránh được trường hợp địch tập kích trong quá trình di chuyển. Lấy tấm nhìn từng bụi cỏ trên bản đồ, có lợi cho giao tranh tổng hoặc tranh chấp Tà thần lấy nội tại cuối trận.

Kết luận

CỘNG ĐỒNG ESPORTS đã cung cấp các thông tin liên quan về Aya liên quân để bạn thuận tiện tra cứu, tìm hiểu. Bộ chiêu thức khó chịu lý giải tỷ lệ cấm chọn cao, việc sóc nhỏ xuất hiện trong trận chiến lợi thế team được nâng cao thêm 1 bậc.