Gwen LOL 2024: Hướng Dẫn Lên Đồ Và Cách Chơi Chuẩn Nhất

gwen lol

Gwen LOL là vị tướng mới được cập nhật trong phiên bản 11.8 với vai trò như một đấu sĩ phép thuật đường trên. Ngay từ khi chuẩn bị ra mắt, Gwen đã nhận được sự quan tâm cũng như kỳ vọng từ cộng đồng game thủ. Bài viết này cùng Cộng đồng Esports tìm hiểu đặc điểm, các ưu thế, cách chơi hiệu quả cùng vị tướng này nhé! 

Giới thiệu tiểu sử của Gwen LOL 

Gwen là đấu sĩ phép thuật được Riot cập nhật sau Viego, tức vị vua vô danh nhưng rất nổi tiếng về độ si tình. Thực chất, đây là tên gọi một con búp bê của Isolde, tức người vợ đã mất của vua Viego. Theo đó, Isolde đã may con búp bê trước khi cưới và rất trân quý nó khi cất giữ trong một chiếc hộp tại phòng ngủ. 

Tìm hiểu thông tin về tướng Gwen LOL
Tìm hiểu thông tin về tướng Gwen LOL

Tuy nhiên khi vụ nổ ma thuật tại đảo Phước Lành xảy ra, vị vua si tình đã cố gắng cứu vợ còn Gwen bị rơi xuống đại dương. Mãi cho đến khi mảnh linh hồn tìm thấy và nhập vào nó thì tướng Gwen LOL mới chính thức ra đời. 

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Gwen 

Trong khi Riot công bố Gwen là đấu sĩ phép thuật thì vị tướng này lại sở hữu cả kỹ năng cơ động không khác gì một sát thủ cả. Điều này khiến cho nhiều người chơi cảm thấy mơ hồ về cô nàng này, cùng Cộng đồng Esports tìm hiểu ưu nhược điểm sau đây:  

Ưu điểm 

  • Gwen là đấu sĩ phép thuật sở hữu sức mạnh vượt trội ở cuối game nhờ sở hữu full trang bị. 
  • Bộ kỹ năng của vị tướng này khá đa dạng, được đánh giá có thể kết hợp với nhiều đội hình khác nhau. 
  • Độ sát thương trên diện rộng, hơn nữa khả năng hồi phục của Gwen cũng được đánh giá cao. Trong các trận giao tranh, Gwen LOL khó bị hạ gục và không thể bị đình chỉ từ màn sương lam. 
  • Đấu sĩ phép thuật này khi tấn công có thể tạo ra sát thương dựa theo phần trăm máu vô cùng hiệu quả. 
  • Điểm mạnh của vị tướng này là không e ngại bất kỳ tướng tanker nào, kể cả giữa hay cuối trận đánh. 
Điểm mạnh ấn tượng của Gwen
Điểm mạnh ấn tượng của Gwen

Hạn chế 

  • Các chiêu thức đều là định hướng nên khi mục tiêu thoát ra khỏi vùng bị tác động thì Gwen sẽ gặp nguy hiểm.  
  • Trong giai đoạn đầu trận, cô nàng này khá bị động, khó kết hợp với tướng đi rừng cũng như kỹ năng khống chế cứng không có. 

Hướng dẫn lên đồ cho đấu sĩ Gwen LOL 

Có thể thấy, anh em game thủ áp dụng nhiều cách lên đồ cho Gwen nhưng hiệu quả với cô nàng thực sự không cao. Với vị tướng này, các món đồ về sức mạnh phép thuật, tăng máu và tăng tốc độ đánh sẽ phù hợp và cho hiệu quả vượt trội.  

Cách lên đồ cho đấu sĩ phép thuật
Cách lên đồ cho đấu sĩ phép thuật

Tại giai đoạn đầu trận đấu, Gwen LOL nên sở hữu khiên hoặc nhẫn Doran, tiếp đó là Quyền Trượng Ác Thần để tăng khả năng hồi phục cũng như sát thương. Bên cạnh đó, một số trang bị phù hợp với đấu sĩ phép thuật này phải kể đến như: Đồng Hồ Cát tăng độ cứng cáp, Động Cơ Vũ Trụ tăng hồi chiêu,…

Cách chơi hiệu quả với tướng Gwen 

Nắm được điểm mạnh điểm yếu của Gwen LOL, game thủ dễ dàng áp dụng chiến thuật chơi hiệu quả. Theo đó tại giai đoạn đầu khi còn khá yếu, cô nàng nên hạn chế giao tranh và nên tập trung farm nhiều để đạt sức mạnh tối đa từ trang bị Quyền Trượng Ác Thần và Nanh Nashor. 

Game thủ muốn tối ưu tỷ lệ thắng với Gwen tham khảo cách chơi từ chuyên gia giàu kinh nghiệm như sau: 

  • Q: Nếu đã đủ điểm nội tại thì đây chính là kỹ năng tạo nên độ sát thương lớn, đồng thời cũng cho khả năng hồi phục cao. 
  • W: Gwen nên tránh kỹ năng khống chế cứng cũng như định hướng tầm xa trong quá trình chiến đấu. 
  • E: Chiến thuật ép sát và tiếp cận kẻ địch để dễ dàng tấn công và giành chiến thắng trong trận tranh tài. 
Hướng dẫn cách chơi cực chuẩn cho Gwen
Hướng dẫn cách chơi cực chuẩn cho Gwen

Đặc biệt nếu tấn công trúng tướng địch, kỹ năng lướt của cô nàng sẽ hồi lại gấp đôi, tuy nhiên game thủ cần thực hiện đúng tư thế. Ngoài ra với các địa hình hẹp, Skill R của Gwen LOL xe chỉ luồn kim sẽ phát huy tác dụng và khiến cho xạ thủ, pháp sư tầm xa phải dè chừng. 

Cách khắc chế với tướng Gwen LOL đơn giản   

Như đã đề cập, trong giai đoạn đầu sức mạnh của Gwen khá yếu, nhất là khi đã dùng đến W thì khả năng bị gank chết rất cao. Trong trường hợp này, cô nàng không còn cách nào khác là phải tốc biến để sống sót và tăng sức mạnh cho giai đoạn giữa và cuối khi trang bị đã full. Đặc biệt trong tiểu sử liên quan đến vua Viego và vợ, nhiều dự đoán cho thấy Gwen sẽ tái sinh Isolde tức vợ của Viego. 

Trên đây là tổng hợp thông tin giới thiệu chi tiết về đặc điểm, cách lên đồ và khắc chế của tướng Gwen LOL. Thông qua bài viết, dễ dàng nhận thấy cô nàng này chắc chắn sẽ làm mưa làm gió và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi trên Đấu trường công lý. Anh em còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Búp bê ước nguyện, liên hệ ngay để được chúng tôi giải đáp chi tiết nhé!