Omen Valorant – Đặc Vụ Kiểm Soát Phù Hợp Với Nhiều Bản Đồ

ảnh đại diện

Omen Valorant có thể nói là đặc vụ dễ chơi, dễ tiếp cận cho những người mới làm quen với game. Sở hữu bộ kỹ năng che tầm nhìn cực rộng, dù đang ở phe tấn công hay phòng thủ thì Agent này vẫn luôn phát huy độ hiệu quả của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các chiêu thức cũng như cách chơi chi tiết trong bài viết sau.

Omen Valorant là gì?

Omen Valorant là Agent (đặc vụ, điệp viên) thuộc nhóm Controller (kiểm soát). Vì game FPS do Riot Games phát triển này không chỉ yêu cầu kỹ năng sử dụng súng mà còn đòi hỏi về tư duy dùng chiêu thức.

Đối với một điệp viên kiểm soát như Omen, bạn là “chìa khóa” cho mỗi đợt tấn công và phòng thủ trong site (khu vực đặt bom). Nếu không thể che đi tầm nhìn của đối thủ, khả năng chiến thắng round đấu dường như rất thấp.

Khám phá bộ kỹ năng thú vị của Omen Valorant

Trong siêu phẩm FPS này, nhà phát hành đã tạo ra rất nhiều đặc vụ cho người chơi lựa chọn. Mỗi Agent như vậy đều sở hữu bộ kỹ năng riêng biệt. Nếu muốn trở thành Controller thực thụ với điệp viên Omen Valorant, bạn cần nắm rõ các chiêu thức dưới đây.

Học cách chơi Omen qua bộ kỹ năng của đặc vụ
Học cách chơi Omen qua bộ kỹ năng của đặc vụ

Shrouded Step

Shrouded Step – kỹ năng dịch chuyển đến vị trí đã chọn trong một khoảng cách nhất định. Chỉ cần bấm phím cài đặt chiêu thức, sau đó click chuột trái là có thể thi triển ngay lập tức.

Kỹ năng này có rất nhiều kiểu sử dụng như sau mà người chơi Omen Valorant mới nên thử nghiệm:

  • Dịch chuyển ra phía sau khi đối thủ đang bị mù hoặc ù tai không thể nghe tiếng thi triển của chiêu thức.
  • Sử dụng để dịch chuyển lên những vị trí cao hơn nhằm tạo sự bất ngờ đối với địch.
  • Dùng để thoát thân trong các tình huống gặp nguy hiểm và bị kẻ dịch truy đuổi.
  • Vì âm thanh khá lớn nên bạn cũng có thể dùng Shrouded Step để “giả dịch chuyển”. Hiểu đơn giản là sử dụng kỹ năng ngay tại chỗ để khiến đối thủ nghĩ rằng mình đã đổi vị trí khác.

Paranoia

Trong bộ kỹ năng của Omen Valorant, Paranoia đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đặc vụ “chưởng” ra một quả cầu bóng tối có khả năng đi xuyên thường. Tác dụng là khiến cho kẻ địch hoặc đồng đội bị giảm tầm nhìn, ù tai và không thể theo dõi bản đồ nhỏ trong khoảng thời gian nhất định.

  • Thông thường, người chơi sẽ dùng Paranoia trước để khiến kẻ địch chịu tác dụng từ kỹ năng. Sau đó dịch chuyển ra phía sau nhằm mục đích tạo bất ngờ và hạ gục họ.
  • Vì quả cầu bóng tối có thể đi xuyên tường nên đại đa số game thủ thường dùng nó để hỗ trợ người đi đầu tấn công vào site.
  • Mặc dù chiêu thức Paranoia của đặc vụ này khá hay như tốc độ không quá nhanh. Đặc biệt, chúng còn có thể khiến cho đồng đội chịu tác dụng tương tự. Do vậy, người chơi Omen Valorant cần phải sử dụng thông minh để mang lại độ hiệu quả tốt nhất.
Quả cầu bóng tối khiến đối thủ giảm tầm nhìn
Quả cầu bóng tối khiến đối thủ giảm tầm nhìn

Dark Cover

Hiểu đơn giản thì đây là một quả cầu khói dùng để che phủ đi tầm nhìn tại một vị trí nhất định. Sau khi kích hoạt kỹ năng, đặc vụ sẽ nhìn xuyên thấu bản đồ với tông nền tối sầm. Lúc này, người dùng có thể dùng chuột phải để điều chỉnh tầm và dùng chuột trái để tạo ra màn khói.

Khác biệt với những Controller còn lại, tầm đặt khói của điệp vụ này rất xa. Đây là điều mà Viper, Brimstone, Harbor, chamber hay Clove (đặc vụ mới 2024) không thể làm được. Do đó, người chơi Omen Valorant mới cần phải tận dụng tốt kỹ năng này để ngăn chặn kẻ địch tấn công hay che phủ đi tầm nhìn của họ nhằm giúp đồng đội tấn công vào site.

From the Shadow

Khá giống với chiêu dịch chuyển nhưng phạm vi sẽ thay đổi thành toàn bản đồ. Sau khi thi triển kỹ năng, Omen sẽ xuất hiện dưới dạng bóng mờ và trở về bình thường sau vài giây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hủy để quay về vị trí vừa dùng skill.

  • From the Shadow giúp đặc vụ này tấn công từ sau lưng khiến đối thủ bất ngờ. Tuy nhiên, kẻ địch hoàn toàn có thể cảnh giác vì âm lượng kỹ năng rất lớn, đồng thời che phủ toàn bộ bản đồ nhỏ.
  • Ngoài ra, nếu dịch vụ đến vị trí spike (bom) rơi và hủy, bạn có thể nhặt chúng mà không sợ kẻ địch mai phục.

Lối chơi Omen Valorant hiệu quả cho người mới

Theo các game thủ, Agent này sở hữu một bộ kỹ năng công – thủ toàn điện. Tuy nhiên, điểm mạnh của Omen không nằm ở việc giao tranh, thay vào đó là kiểm soát khu vực và hỗ trợ đồng đội.

Lối chơi kiểm soát cực kỳ thú vị từ Agent Omen
Lối chơi kiểm soát cực kỳ thú vị từ Agent Omen

Có một điểm khá tệ là những chiêu thức của điệp viên này thi triển khá chậm. Đồng thời việc dịch chuyển hay tạo màn khói sẽ khiến bạn rơi vào thế bị động. Nếu kẻ địch thấy bạn đang thực hiện việc đó, khả năng ăn một “dao” sau lưng thay vì bắn súng là rất cao. 

Nhìn chung, Omen Valorant là một sự lựa chọn quá tốt cho những người chơi yêu thích vị trí Controller. Hiện tại đặc vụ này cũng có tỷ lệ xuất hiện cao trong các giải đấu ESPORTS chuyên nghiệp. Điều đó cũng cho thấy Agent thật sự mang lại độ hiệu quả cao trong các trận chiến.