Hướng Dẫn Chơi Neon Valorant – Bộ Kỹ Năng Và Mẹo Sử Dụng

neon valorant

Nữ đặc vụ Neon Valorant sở hữu tốc độ di chuyển cùng bộ kỹ năng cực nhanh, dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ trong chớp mắt. Cô nàng có khả năng bắn ra những bức xạ điện sinh học lên người kẻ địch và gây ra lượng sát thương đáng kinh ngạc. Qua bài viết sau, Cộng Đồng Esports sẽ giúp bạn nắm bắt được bộ kỹ năng và tối ưu hóa sức mạnh của vị tướng thú vị này.

Giới thiệu điểm nổi bật của vị tướng Neon Valorant

Theo những gì Riot tiết lộ, Neon Valorant là một đặc vụ đến từ Philippines, điểm đặc trưng của bộ kỹ năng là thiên về tốc độ và dòng điện. Trong chiến đấu, cô nàng có lợi thế lớn về tốc độ di chuyển, giúp hạ gục mọi kẻ địch một nhanh chóng.

Mỗi khi sử dụng sức mạnh, bức xạ điện truyền qua cơ thể khiến cho đôi mắt, các hoa văn trên tay và khuôn mặt phát sáng màu xanh lam nhạt. Dòng điện cũng làm cho mái tóc trở nên dựng đứng và thoát ra những dòng năng lượng cao.

Nữ đặc vụ Neon đến từ Philippines
Nữ đặc vụ Neon đến từ Philippines

Bộ kỹ năng có tốc độ kinh hoàng cho phép Neon Valorant trực tiếp lao vào trận chiến và đoạt mạng đối phương trong chớp nhoáng. Tuy nhiên, nếu chưa thể làm chủ được năng lượng điện thì cũng sẽ dễ khiến bản thân gặp phải nguy hiểm. 

Một người chơi Neon thành thạo cần phải biết cách canh thời gian và kiểm soát dòng năng lượng như ascent valorant. Đảm bảo vẫn còn khả năng để thoát khỏi giao tranh an toàn và nhanh chóng sau khi đã đoạt mạng mục tiêu.

Chi tiết bộ kỹ năng của Neon Valorant và cách sử dụng

Như đã đề cập bên trên, kỹ năng chiến đấu của Neon Valorant thiên về tốc độ, cô nàng có thể điều khiển dòng điện theo ý thích. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được thì cần dựa vào thời gian “sạc”, năng lượng sẽ tăng dần theo thời gian. Cụ thể chiêu thức như sau:

Làn đường nhanh (C)

Khi thi triển, Neon Valorant bắn về phía trước 2 dòng năng lượng, chúng sẽ dừng lại nếu gặp vật cản. Đường đi của chúng sẽ dựng lên 2 bước lừa thẳng đứng và song song với nhau.

Có tác dụng làm khuất tầm nhìn (cả gần lẫn xa), đồng thời gây sát thương lên những kẻ địch cố gắng vượt qua. Lưu ý rằng “Bức tường” không có khả năng chống đạn, chúng cũng không thể xuyên qua tường hay thùng hàng.

Mẹo sử dụng:

 • Flash Lane có thể che chắn cho cả bản thân và đồng đội, có thể tận dụng ưu thế về tầm nhìn để rút lui hoặc tiến công bất ngờ.
 • Người chơi Neon có thể dùng kỹ năng C để làm “chim mồi” đặt ở một vị trí bất kỳ và cùng đồng đội tiến công ở hướng khác.
Neon Valorant tạo ưu thế về mặt tầm nhìn bằng Flash Lane
Neon Valorant tạo ưu thế về mặt tầm nhìn bằng Flash Lane

Tia chớp tiếp sức (Q)

Khi thi triển, Neon Valorant bắn 1 quả cầu năng lượng về phía trước, nó sẽ nảy lên 1 lần khi gặp vật cản. 2 điểm đáp của cầu cầu sẽ tạo thành 2 vùng từ trường, chúng sẽ phát nổ sau khoảng 1 giây kể từ lúc xuất hiện. Tất cả những kẻ địch đang đứng trong bán kinh ảnh hưởng đều sẽ bị làm choáng trong 1 khoản thời gian nhất định.

Mẹo sử dụng

 • Trong 1 cuộc giao tranh, người chơi Neon chỉ được phép mua và sử dụng 2 quả cầu.
 • Cần tính toán quỹ đạo ném Q, tránh để quả cầu năng lượng nảy ngược lại và làm chóng cả bản thân lẫn đồng đội.
 • Relay Bolt có khả năng làm choáng cùng lúc nhiều kẻ địch, tạo lớn thế lớn trong những pha giao tranh ở khu vực hẹp.
Mở giao tranh bằng Relay Bolt gây choáng diện rộng
Mở giao tranh bằng Relay Bolt gây choáng diện rộng

Gài số tiến (E)

Kích hoạt High Gear, Neon Valorant nhận thêm rất nhiều tốc độ di chuyển nhưng sẽ không được phép sử dụng vũ khí. Ngoài ra, cô nàng còn có thể thực hiện 1 đường trượt ngắn về phía trước, sau đó kết thúc kích hoạt và được sử dụng lại vũ khí. Thời gian hồi chiêu của gài số tiền sẽ giảm xuống nếu như Neon tiêu diệt kẻ địch thành công.

Mẹo sử dụng

 • Kỹ năng phát huy tối đa hiệu quả những tình huống truy đuổi mục tiêu hoặc trốn thoát.
 • Tận dụng High Gear để di chuyển nhanh chóng giữa các khu vực trên bản đồ và hỗ trợ đồng đội một cách kịp thời.
 • Nhanh chóng sử dụng cú trượt để thoát trạng thái kích và sử dụng lại vũ khí nếu gặp kẻ địch.
Tăng mạnh tốc độ nhưng đổi lại không dùng vũ khí
Tăng mạnh tốc độ nhưng đổi lại không dùng vũ khí

Quá tải (X)

Chiêu cuối Overdrive sẽ khiến toàn bộ năng lượng trong cơ thể Neon Valorant được kích hoạt. Chúng tích tụ đôi tay sau đó phóng ra những tia điện cực nhanh về phía mục tiêu. Đồng thời, cô nàng cũng được tăng mạnh tốc độ di chuyển giúp bản thân cơ động hơn trong các cuộc đung độ, chiến đấu “nhấp nhả” xung quanh cực khó chịu.

Mẹo sử dụng:

 • Độ giật khi bắn tia sét trong trạng thái di chuyển trên mặt đất là cực kỳ thấp, tuy nhiên độ chính xác sẽ giảm đi đáng kể nếu như bạn liên tục nhảy.
 • Nhận lại 20 năng lượng với mỗi mạng hạ gục bằng tia sét, hãy tận dụng tính năng này trong các pha giao tranh dài hơi.
 • Chỉ nên sử dụng Overdrive khi cần tấn công kẻ địch ở xa, cần độ chính xác cực kỳ cao. Chiêu thức này cũng có thể là một giải pháp tạm trong tình huống cấp bách mà bạn không đủ thời gian để thay đạn.
Overdrive cho phép gây sát thương từ xa hiệu quả
Overdrive cho phép gây sát thương từ xa hiệu quả

Trên đây toàn bộ thông tin về bộ kỹ năng cũng như cách sử dụng Neon Valorant hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin vừa được Cộng Đồng Esports cung cấp sẽ giúp bạn thành thạo nữ đặc vụ này và có thể tận dụng tối đa sức mạnh của cô nàng.