NRG Esports – Nơi Anh Tài Hội Tụ Của Làng Thể Thao Điện Tử

NRG Esports từng rất thành công với môn CS:GO

NRG Esports từ lâu đã có chỗ đứng vững chắc trong làng thể thao điện tử với rất nhiều đội tuyển ở các tựa game nổi tiếng, đang có xu hướng ngày nay. Tuy nhiên, để biết rõ về tổ chức này thì không thể bỏ qua những nội dung sau đây của Congdongesport.

Sơ lược về NRG Esports

NRG Esports là một tổ chức thể thao và giải trí chuyên nghiệp được thành lập vào năm 2016. Họ có trụ sở tại Los Angeles, California và đã hoạt động trong các lĩnh vực này trong nửa thập kỷ qua.

NRG hiện đang là tổ chức thể thao điện tử top đầu Bắc Mỹ
NRG hiện đang là tổ chức thể thao điện tử top đầu Bắc Mỹ

Hiện tổ chức này với sự sáng tạo trong lối chơi game, tự hào là tổ chức sở hữu các đội tuyển hoạt động trong các game đình đám như: Liên Minh Huyền Thoại, VALORANT, Rocket League, Overwatch. Hiện tổ chức này đã sở hữu hơn 2 tỷ lượt xem tính từ năm 2022. 

NRG đang có mặt trên mọi nền tảng từ Youtube, Tiktok, Instagram, Twitter, Facebook nên bạn có thể theo dõi họ khắp mọi nơi. Tuy nhiên, trước khi theo dõi tổ chức này thì bạn cần hiểu rõ về họ. 

Những mốc lịch sử quan trọng của NRG Esports

Dưới đây là những cột mốc quan trọng từ khi thành lập đến hiện tại của NRG mà bạn cần nắm vững:

  • Tháng 11, năm 2005, Sacramento Kings, Mark Mastrov and Andy Miller cùng nhau chung tay thành lập NRG Esports. Tháng 8 năm 2017, mua lại công ty thể thao điện tử Northern Gaming của Canada, streamer Sodapoppin trở thành cố vấn cũng như đồng sở hữu cho công ty này sau khi sáp nhập.
  • Ngày 20 tháng 4 năm 2018, chính thức hoàn thiện đủ bốn nhà đầu tư tâm huyết gồm Alex Rodriguez, Shaquille O’Neal, Jimmy Rollins và Tiesto. Từ đây, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của tổ chức.
  • Tháng 9 năm 2019, Hector “H3CZ” Rodriguez trở thành đồng giám đốc điều hành. Ngày 26 tháng 9 năm 2019, đội tuyển CS:GO bị mua lại bởi Evil Genius và đánh dấu sự tan rã ở bộ môn này.
  • Ngày 24 tháng 8 năm 2020, hợp tác với Shots Studios để đẩy mạnh sản xuất nội dung và hoạt động kinh doanh. Ngày 6 tháng 4 năm 2023, mua lại Counter Logic Gaming cùng vị trí trong League Championship Series (LCS), đánh dấu sự trở lại sau khi vắng bóng vào năm 2016.
  • Ngày 15 tháng 9 năm 2023, ra quyết định giải tán team Apex Legends do thiếu sự đầu tư và họ vẫn hoạt động cho đến nay nhờ vào các đội tuyển và nhiều lĩnh vực khác.
NRG Esports từng rất thành công với môn CS:GO
NRG Esports từng rất thành công với môn CS:GO

Các đội tuyển ấn tượng của NRG Esports

Nhắc đến NRG Esports thì không thể thiếu những đội tuyển dù có lẽ đã ngưng hoạt động nhưng vẫn gây nhiều ấn tượng sâu sắc cho người hâm mộ. Hãy cùng điểm qua một vài cái tên:

Đội tuyển Apex Legends

Tháng 5 năm 2019, NRG hoàn thiện đội hình 3 người đầy triển vọng gồm Coby “Dizzy” Meadows, Brandon “Aceu” Winn và Marshall “Mohr” Mohr. Đội hình này hoạt động. Tháng 12 năm 2019, Joseph “Frexs” Sanchez thay thế Coby do tuyển thủ này nghỉ hưu.

Ngày 13 tháng 8 năm 2022, tổ chức ký hợp đồng với Dennis “Gilderson” Zachary. Ngày 15 tháng 9 năm 2023, NRG tuyên bố rút khỏi bộ môn Apex Legends, chính thức giải tán đội.

Thành tích: Tuyển thủ  Coby “Dizzy” Meadows giành vị trí số 1, giành MVP của Apex Legends Pro-Am vào năm 2019.

Đội tuyển League of Legends

Đội tuyển League of Legends của NRG Esports có tiềm năng rất lớn
Đội tuyển League of Legends của NRG Esports có tiềm năng rất lớn

Ngày 16 tháng 11 năm 2015, tổ chức chiêu mộ 4 thành viên nổi bật với Impact từ Team Impulse, Moon từ Imagine, GBM từ Jin Air, KonKwon từ Coast. Huấn luyện viên của đội là cựu huấn luyện viên trưởng Origen Hermit và huấn luyện viên Cloud9 Charlie.

Năm 2016, NRG mua lại vị trí LCS Bắc Mỹ cho Mùa Xuân 2016 và tham dự đấu trường này. Tháng 4 năm 2023, NRG mua lại CLG và thâu tóm các tuyển thủ mạnh như Dhokla, Contractz, Palafox, Luger, Poome và loại bỏ các cái tên cũ để tạo nên đội hình mạnh mẽ.

Hiện tại, NRG vẫn hoạt động trong bộ môn này với đội hình hoàn thiện gồm Dhokla, Contractz, Palafox, FBI, huhi, Chu và hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều thành tích ấn tượng.

Thành tích nổi bật: Giành được suất tham dự Chung kết thế giới 2023, Vô địch LCS năm 2023 khi đánh bại Cloud9.

Đội tuyển Rocket League

Năm 2016, tổ chức ký hợp đồng với Kings of Urban sau khi kết thúc mùa giải RLCS đầu tiên khá thành công. Ở mùa giải sau, đội tuyển có sự thay đổi nhân sự khi Garrett thay thế Sad Junior.

Ở mùa giải thứ 3 của RLCS, để thua trong trận chung kết trước Northern Gaming. Sang mùa giải thứ 4, Jacob bị thay thế bởi thần đồng jstn. Đội tuyển đã thi đấu cực kỳ hay với đến mùa thứ 7 khi phải chia tay huyền thoại NRG Fireburner. Từ năm 2020, trở đi, RLCS luôn nằm trong top 3 hạt giống khu vực Bắc Mỹ và được đánh giá cao ở mọi giải đấu. 

Thành tích nổi bật: Chức vô địch giải vô địch Rocket League thế giới năm 2019

Đội tuyển Overwatch

Vào ngày 03 tháng 08 năm 2017, NRG sở hữu đội Overwatch League San Francisco Shock và thành lập học viện cho bộ môn này. Đội tuyển của NRG từ đó đã thống trị giải đấu từ năm 2019. Có thể nói đây là đội tuyển thành công nhất mà NRG Esport đầu tư.

Thành tích nổi bật: Vô địch các trận Chung kết liên tiếp năm 2019, 2020 cũng như á quân năm 2022.

Định hướng của NRG Esports

NRG Esports có lẽ sẽ rút dần mảng game trong tương lai
NRG Esports có lẽ sẽ rút dần mảng game trong tương lai

Hiện NRG Esports chỉ tập trung định hướng vào một số tựa game nổi tiếng, có tiềm năng. Phần còn lại, họ tập trung vào các dự án thế giới ảo, ứng dụng công nghệ trong giai đoạn ngày nay.

Đó là tất cả những gì mà bạn cần biết về NRG Esports – tổ chức thể thao điện tử và giải trí hàng đầu Bắc Mỹ. Nếu thấy hay hãy ủng hộ và theo dõi trang của bọn mình nhé.