Seagame 32 Esports – Bước Tiến Vượt Bậc Của Thể Thao Điện Tử

Thể thao điện tử đã trở thành ngành công nghiệp đáng đầu tư

Sự xuất hiện của bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 như lời khẳng định về vai trò của ESport trong thế giới giải trí. Các tựa game điện tử đã được nâng tầm và được xem như 1 ngành công nghiệp có giá trị tỷ đô. Seagame 32 Esports đã ghi nhận sự thành công của tuyển Việt Nam và mở ra chương mới cho sự phát triển của bộ môn giải trí này.

Hàng loạt tựa game Esport xuất hiện tại SEA Games 32

Tháng 5 năm 2023, Campuchia đăng cai SEA Games 32 và cho phép hàng loạt các tựa game thể thao điện tử góp mặt trong danh sách thi đấu. Rất nhiều trò chơi hot đang được giới trẻ yêu thích được tổ chức thi đấu với sự tham gia của 10 quốc gia. Cụ thể như:

  • AK Online: Tựa game bắn súng với góc nhìn thứ nhất với phiên bản di động.
  • eFootball: Tựa game thi đấu trên nền tảng Playstation cho phép người chơi nhập vai vào những đội bóng danh giá.
  • Fifa Online 4: Trò chơi có chủ đề bóng đá sở hữu của họ sống động và chân thực.
  • Free Fire: Tại Seagame 32 Esports, đây là dạng game đồng đội đòi hỏi chiến thuật và tư duy nhanh nhạy.
  • Tốc chiến: Mỗi đội tuyển có 5 thành viên tham dự với vai trò khác nhau và và kết hợp chiến thuật đúng để giành chiến thắng.
  • Liên quân Mobile: Trò chơi dành cho thiết bị di động đang được yêu thích nhất thị trường hiện nay.
  • Mobile Legends Bang Bang: Nhiệm vụ của mỗi đội là tiêu diệt đối phương và bảo vệ tháp để dành chiến thắng.
  • PUBG Mobile: Đây là tựa game sinh tồn phiên bản di động được yêu thích nhất tại Seagame 32 Esports với những trận đấu kịch tính.
  • Street Fighter 5: Game đối kháng cổ điển sở hữu đồ họa đẹp mắt và độ khó tương đối cao.
  • Tekken 7: Trò chơi sở hữu hàng loạt nhân vật ấn tượng với những cú đấm siêu kinh điển, đem đến các trận chiến kịch tính.
Đa dạng hình thức thi đấu tại Seagame 32 Esports
Đa dạng hình thức thi đấu tại Seagame 32 Esports

Đoàn Việt Nam sở hữu thành tích ấn tượng tại Seagame 32 Esports

Thể thao điện tử đã đóng góp một một phần không nhỏ vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam trong khuôn khổ SEA Games 32. Đội tuyển Esport đã thành công giành được 1 tấm huy chương vàng, 2 huy chương bạc cùng 4 huy chương đồng.

Tấm huy chương vàng đầu tiên của tuyển Việt Nam thuộc về bộ môn Đột Kích sau khi đánh bại tuyển Indonesia với tỷ số 3-0. Các chàng trai của chúng ta đã thi đấu xuất sắc với nhiều pha lội ngược dòng ấn tượng. Hai tấm huy chương bạc tại Seagame 32 Esports của Đoàn Việt Nam thuộc về bộ môn PUBG Mobile và Tốc chiến.

Hàng loạt thành tích của tuyển Việt Nam tại Seagame 32 Esports
Hàng loạt thành tích của tuyển Việt Nam tại Seagame 32 Esports

4 tấm huy chương đồng còn lại thuộc về các đội tuyển Valorant, Mobile Legends Bang Bang, PUBG Mobile trong 2 nội dung cá nhân và đồng đội. Tuy không sở hữu được thành tích ấn tượng như mùa đầu tại SEA Games 31 thế nhưng đây cũng là bước tiến mới cho thể thao điện tử nước nhà.

Seagame 32 Esports mở ra kỷ nguyên mới cho thể thao điện tử

Thể thao điện tử đã chính thức được cập nhật trong khuôn khổ SEA Games từ kỳ 31 diễn ra tại Việt Nam. Giờ đây bộ môn này đã có tầm ảnh hưởng lớn và được xem là ngành công nghiệp tỷ đô đáng để đầu tư.

Esport là lĩnh vực mang đậm chất công nghệ

Việc phát triển và vận hành một tựa game thể thao điện tử có sự đóng góp không nhỏ của công nghệ hiện đại. Một trò chơi được ra mắt thị trường là thành quả nỗ lực của đội ngũ lập trình viên, IT, kỹ sư phần mềm, bộ phận phát triển nội dung và cân bằng… 

Có thể nói đây là loại hình thể thao dẫn đầu xu hướng phát triển của thế giới khi áp dụng hàng loạt công nghệ hiện đại. Không chỉ đơn giản là giải trí, Esport đang dần thống trị thế giới giải trí bởi những tính năng vượt trội. Sự xuất hiện của bộ môn này tại Seagame 32 Esports và hàng loạt giải đấu khác đã chứng minh được điều đó.

Thể thao điện tử mở ra sự phát triển của hệ sinh thái ngành nghề mới

Sự phát triển của thể thao điện tử đã kéo theo hàng loạt ngành nghề mới ra đời. Cụ thể như trong khuôn khổ Seagame 32 Esports có sự tham gia của rất nhiều bộ phận. Ví dụ như tuyển thủ, huấn luyện viên, quản lý truyền thông, bộ phận hậu cần, trọng tài,…

Thể thao điện tử đã trở thành ngành công nghiệp đáng đầu tư
Thể thao điện tử đã trở thành ngành công nghiệp đáng đầu tư

Không chỉ vậy, tốc độ phát triển vượt bậc của Esport thúc đẩy sự tăng trưởng của nhiều lĩnh vực có liên quan. Tiêu biểu như công nghệ phần cứng máy tính, card đồ họa, máy tính, dịch vụ internet, bán vật phẩm… Chính bởi vậy, thể thao điện tử hiện tại đã được đánh giá như một ngành công nghiệp tỷ đô, xứng đáng để đầu tư phát triển hơn nữa.

Lời kết

Seagame 32 Esports khép lại với nhiều thành tựu của tuyển Việt Nam nói riêng và bộ môn thể thao điện tử toàn khu vực nói chung. Trong tương lai không xa, bộ môn này sẽ còn phát triển bùng nổ hơn nữa kéo theo sự tăng trưởng tích cực cho kinh tế nước nhà. Hãy theo dõi chúng tôi đề cập nhật thêm nhiều tin tức mới và hữu ích nhé.