Cấp Bậc Tiến Hóa Con Mắt Sharingan Trong Bộ Phim Naruto

Sharingan bậc đặc biệt - Eternal Mangekyou Sharingan

Sharingan là một trong những huyết kế giới hạn đặc biệt nhất trong bộ truyện và phim Naruto. Có thể bởi xuyên suốt cốt truyện thì con mắt gần như gắn liền với các trùm cuối của bộ phim này. Sau đây hãy cùng Congdongesport tìm hiểu thêm về con mắt đặc biệt này cũng như các cấp bậc của nó trong phim nhé.

Con mắt Sharingan là gì?

Có thể nói Sharingan là một trong những huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha lừng danh. Tuy nhiên với nhiều người thì đây được xem như là một lời nguyền với gia tộc này. Để có thể thức tỉnh con mắt này thì các bạn sẽ là người mang dòng máu của gia tộc Uchiha hoặc cấy ghép con mắt của gia tộc này.

Do thứ sức mạnh mà con mắt này đem lại là rất nhiều nên nhiều người đều ao ước sở hữu con mắt vô cùng đặc biệt này. Tuy nhiên để có thể thức tỉnh con mắt này thì người sở hữu phải trải qua một cảm xúc tiêu cực kỳ mãnh liệt. Đó có thể là cảm xúc từ việc chứng kiến người thân chết, sự tức giận,… Do đó nhiều người thưởng coi đây là một lời nguyền chứ không phải là một phước lành.

Người sở hữu Sharingan sẽ có khả năng quan sát chuyển động đối một cách dễ dàng cũng như có thể các thuật thức đặc biệt. Nhờ vào con mắt này mà nhiều người trong tộc Uchiha có thể dễ dàng né tránh các đòn đánh cũng như phản đòn khi đối thủ ra chiêu. 

Mặc dù không phải tộc nhân Uchiha những Kakashi được người bạn của mình nhường lại con mắt trái khi Obito sắp chết. Chính vì vậy mà đã sở hữu được con mắt này thông qua việc cấy ghép. Với khả năng học tập cực kỳ đáng kinh ngạc của mình cũng như khả năng quan sát chuyển động của đối thủ mà Kakashi đã sao chép dễ dàng thuật thức của đối thủ.

Các cấp bậc Sharingan trong bộ phim Naruto

Con mắt Sharingan có rất nhiều giai đoạn thức tỉnh và mỗi giai đoạn sẽ đem đến sức mạnh khác nhau. Khi đạt đến giai đoạn cuối họ có thể sánh ngang với được với thần. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các cấp bậc thức tỉnh của huyết kế giới hạn này nhé.

Sharingan cấp bậc 1 – Cơ bản

Đây là dạng đầu tiên khi một tộc nhân của gia tộc Uchiha thức tỉnh huyết kế giới hạn của mình. Đội mắt của của người thức tỉnh của sẽ có màu đỏ sau khi khai nhãn. Ngoài ra ở cấp bậc này cũng sẽ phân chia làm 3 cấp bậc khác nhau. Mỗi cấp bậc sẽ tương ứng với 1 dấu phẩy ở trên con mắt.

Sharingan cấp bậc 1 - Cơ bản
Sharingan cấp bậc 1 – Cơ bản

Mỗi dấu phẩy sẽ đem đến những sức mạnh vô cùng to lớn cho người sở hữu. Việc nâng cấp sức mạnh của con mắt Sharingan trong giai đoạn này đó chính là thông qua luyện tập. Và chỉ khi đạt đến cấp độ tối đa của dạng này thì mới có chuyển hóa thành các dạng cao cấp hơn.

Sức mạnh chủ đạo của dạng mắt này chính là khả năng đọc động tác đối thủ, khả năng sử dụng ảo thuật và chống lại ảo thuật. Ngoài ra khi sử dụng người dùng cũng sẽ tiêu tốn một lượng chakra ở mức trung bình.

Sharingan cấp bậc 2 – Mangekyou Sharingan

Có thể nói đây là lời nguyền cho người sở hữu đôi mắt này vì khi muốn thức tỉnh lần 2 họ sẽ cần trải qua một cú sốc tâm lý nữa. Chính vì vậy mà rất ít người có thể tiến hóa lên dạng mắt này vì gặp cú sốc tâm lý lần thứ 2 sẽ khó hơn rất nhiều so với lần một.

Sharingan cấp bậc 2 - Mangekyou Sharingan
Sharingan cấp bậc 2 – Mangekyou Sharingan

Tuy vậy sau khi thức tỉnh con mắt người sở hữu sẽ có những sức mạnh đặc biệt của riêng mình. Ngoài ra mỗi con mắt bậc 2 của mỗi người sẽ không giống nhau và mỗi con mắt sẽ có sức mạnh riêng biệt theo từng người. Nhưng cái giá phải trả khi một người lạm dụng quá nhiều sức mạnh này đó chính là mất đinh ánh sáng vĩnh viễn.

Ngoài ra lượng chakra cần dùng để thi triển các nhẫn thuật của con mắt cũng là vô cùng nhiều. Do tộc Uch iha vốn có nguồn chakra lớn nên cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều với việc này. Tuy nhiên một người được xem là thiên tài và sở hữu một nguồn Chakra ở mức trung nha Kakashi thì anh chỉ sử dụng được một lúc là đã cạn kiệt rồi.

Sharingan bậc đặc biệt – Eternal Mangekyou Sharingan

Đây là một con mắt vô cùng đặc biệt và rất khó để sở hữu. vì muốn tiến hóa lên dạng mặc Eternal Mangekyou Sharingan sẽ cần tới 2 con mắt Mangekyou Sharingan của anh em ruột. Trong phim thì chỉ có Mandara và Sasuke là có thể sở hữu con mắt này mà thôi. Khi tiến hóa lên dạng này sẽ loại bỏ các nhược điểm của cấp bậc 2 và sở hữu một sức mạnh vô hạn.

Sharingan bậc đặc biệt - Eternal Mangekyou Sharingan
Sharingan bậc đặc biệt – Eternal Mangekyou Sharingan

Rinnegan

Đây chính là cấp bậc cuối của con mắt Sharingan mà bất cứ tộc nhân Uchiha nào cũng mong muốn có được. Tuy nhiên để thức tỉnh con mắt này là vô cùng khó bạn phải sở hữu dòng máu của lục đạo hiền nhân. Mà gia tộc Uchiha chỉ sở hữu một nửa dòng máu này mà thôi. Do đó cần thêm sự kết hợp chakra từ gia tộc của Asura thì mới có thể thức tỉnh được.

Tổng kết

Trên đây là những tin tức mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn về các cấp bậc của con mắt Sharingan trong Naruto. Hy vọng anh em sẽ thích những thông tin thú vị này và đừng quên theo dõi các bài viết thú vị khác cùng chúng tôi nhé.