Bản Đồ Blind Valorant Và Các Đặc Vụ “Làm Trùm” Map Này 

blind valorant

Blind Valorant là một bản đồ có cấu trúc phức tạp với nhiều ngóc ngách và khu vực ẩn nấp, tạo điều kiện cho các pha combat bất ngờ. Đây còn là nơi cho các đặc vụ có khả năng kiểm soát khu vực và gây sát thương diện rộng tỏa sáng. Liệu cái tên nào sẽ “làm trùm” map Blind, theo dõi ngay sau đây của CỘNG ĐỒNG ESPORTS để biết thêm chi tiết. 

Tổng quan về map Blind Valorant

Không giống với Haven, map Blind Valorant chỉ có 2 điểm đặt spike chủ chốt. Điều này giúp cho các đặc vụ dễ dàng kiểm soát. Đây cũng là bản đồ đầu tiên xuất hiện cổng dịch chuyển – Teleport. Trong đó, TP Out sẽ đưa người chơi đến Hookah và In sẽ đưa đến Shower. 

Blind cũng chính là map có diện tích lớn nhất trong Valorant tính đến thời điểm hiện tại. Nó có khoảng giữa rất hẹp nên đa phần 2 team sẽ đụng độ nhau ở phía ngoài của map.

Những thay đổi mới trong bản đồ Blind Valorant

Trong lần quay trở lại mới đây, Riot đã thay đổi một số chi tiết trong bản đồ Blind. Nó sẽ bao gồm các lối ra mới của cổng dịch chuyển và điều chỉnh địa điểm. Điều này sẽ có tác động đáng kể đến lối chơi và có thể sẽ khai sinh ra một meta mới. 

Một số điểm thay đổi mới trong bản đồ Blind Valorant 
Một số điểm thay đổi mới trong bản đồ Blind Valorant

Sự thay đổi ở bomsite A

Điều thay đổi dễ thấy nhất trong Blind Valorant chính là lối dịch chuyển phía ngoài A Bath. Lối ra giờ đã được đưa vào gần A Bath mặc dù trước đây nó nằm gần spawn của phe công. Diện tích lối vào bên trong Abath cũng đã được nới rộng ra, cho phép việc dọn dẹp địch thủ trở nên dễ dàng hơn. 

Những điểm mới tại bomsite B 

Cửa ô nối liền địa điểm với sảnh B cũng đã được gia tăng diện tích. B Hall giờ đây sẽ trở nên khó kiểm soát hơn bởi được trang bị thêm một cái lỗ để bắn hoặc ném kỹ năng. Các khu vực khác như Hookah, B Long hoặc B Garden không có quá nhiều sự thay đổi. 

Top các đặc vụ cực chiến ở map Blind Valorant

Ở map Blind có cơ chế cổng dịch chuyển đặc biệt cùng lối đi nối thẳng trực tiếp từ site A sang site B. Mỗi khi có người bước vào, cổng sẽ phát ra tiếng nổ lớn. Vì vậy mà nhiều chiến thuật chơi ra đời. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu 5 đặc vụ chơi tốt trong bản đồ này. 

Jett

Đối với Jett, chiêu E Thuận Phong Sẽ giúp loại bỏ các chướng ngoại vật nhanh chóng, dẫn đội thâm nhập vào bombsite ngay từ hiệp đầu một cách dễ dàng. Trong map Blind Valorant, mọi chiêu thức của cô đều được sử dụng tối ưu. 

Chiêu Q Phong Thác là vũ khí nguy hiểm của Jett bởi nó sẽ giúp cô di chuyển lên các khu vực trên cao. Kết hợp với X Bão Phi Tiêu, cô có thể tấn công bất ngờ hoặc phòng thủ từ xa. 

Nếu chơi ở site A, Jett sẽ đóng vai trò đột phá khu phòng ngự đối thủ, nhanh chóng thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm. Với site B, cô có thể làm chia cắt, phân tán đội hình đối thủ, giúp đồng đội dễ dàng chiếm được cứ điểm. 

Jett là đặc vụ được sinh ra để chơi cho map Blind Valorant 
Jett là đặc vụ được sinh ra để chơi cho map Blind Valorant

Reyna

Reyna là một đặc vụ khá toàn năng, cô có khả năng tự hồi máu và tấn công bất ngờ nhờ chiêu E tàng hình. Giúp bạn chế tầm nhìn đối thủ, đưa bản thân vào site tốt hơn. Việc Blind Valorant có phạm vi nhỏ, bạn có thể sử dụng chiêu thức X Nữ Hoàng để săn lùng đối thủ mà không lo sợ về lượng máu. 

Tuy nhiên, người chơi được reyna đòi hỏi phải có kỹ năng cao. Cho nên, bạn hãy đảm bảo mình là một pro Rayna trước khi đem cô vào đấu rank đấy nhé. 

Omen

Omen tuy dễ chơi nhưng để thành thạo thì không hề đơn giản. Anh sở hữu bộ kỹ năng khá linh hoạt với Bóng Tối Bao Trùm (E) dễ dàng hạn chế tầm nhìn đối thủ. Nó sẽ vô cùng hữu ích khi cả đội đang tấn công vào site. 

Bản đồ Blind khá phức tạp, cho nên việc bắt được Omen không hề nhanh chóng. Đòi hỏi đội đối phương phải có sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng. 

Skye

Nói đến đặc vụ phù hợp trong Blind Valorant nhất chắc chắn phải nhắc cái tên Skye. Cô có thiên hướng kiểm soát và phòng thủ nhiều hơn ở map này. Vì cô có năng lực triệu hồi Tinh Linh để giám sát các khu vực quan trọng, biết được nơi nào có dấu của đối thủ. Từ đó giúp động đội di chuyển trở nên an toàn hơn. 

Killjoy

Killjoy là cô nàng có khả năng kiểm soát thế trận hàng đầu trong Valorant. Bên cạnh việc hỗ trợ các đặc vụ khác đối đầu ở mid, cô còn có thể phòng ngự siêu tốt ở hai bên hành lang Ụ Súng. Mặc dù chiêu E của Killjoy không có quá nhiều sát thương nhưng cũng đủ tầm để báo hiệu cho đồng đội về sự xuất hiện của kẻ địch. 

Killjoy có khả năng kiểm soát thế trận vô cùng tốt trong bản đồ Blind 
Killjoy có khả năng kiểm soát thế trận vô cùng tốt trong bản đồ Blind

Trên đây, CỘNG ĐỒNG ESPORT đã giới thiệu đến các gamer những thông tin về map Blind Valorant. Nhìn chung, đây là một bản đồ đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Để chinh phục map này, bạn cần nắm vững đặc trưng bản đồ, lựa chọn đặc vụ phù hợp và áp dụng chiến thuật thông minh.